Trồng dưa trong nhà lưới hiệu quả kinh tế vượt trội cho bà con

Trồng dưa trong nhà lưới – Ngày nay mô hình canh tác trong nhà lưới ngày càng lan rộng trên toàn quốc. Bất cứ một vùng nông thôn hay thành thị, dù hiện đại hay thô sơ đều có thể áp dụng mô hình này. Điểm nổi bật của canh tác nông nghiệp trong nhà lưới là sự chủ động chăm sóc cây trồng. Nâng cao hiệu quả canh tác và giảm bớt các tác động tiêu cực của thời tiết.

Tuy nhiên khi canh tác một loại cây trồng nào đó, người trồng nên nghiên cứu đặc điểm sinh học của cây. Dưa là một trong những cây trồng đặc biệt hiệu quả trong nhà lưới công nghệ cao.

Trồng dưa trong nhà lưới thâm canh tăng vụ.

Trồng dưa trong nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế cực cao cho người trồng. Chưa kể việc điều chỉnh phân bón và thời vụ chăm sóc sẽ cho chất lượng quả ngon hơn. Đối với dưa trồng tự nhiên cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo thời vụ. Giai đoạn thích hợp nhất là từ tháng 2 – 3 âm và từ tháng 8 – 9 âm lịch. Nếu trồng quá muộn từ tháng 5 -7 dưa dễ gặp mưa, nắng nóng . Trồng sớm gặp thời tiết lạnh, ánh sáng yếu cây phát triển chậm dễ bị sâu bệnh phá hoại.

Nhà lưới trồng dưa
Nhà lưới trồng dưa

Nếu bà con trồng dưa trong nhà lưới, sẽ không còn quan tâm đến thời vụ hay thời tiết nữa. Đặc biệt các tỉnh phía nam cũng có thể áp dụng triệt để mô hình này. Một năm bà con có thể thu hoạch tất cả các thời điểm không cần theo mùa.

Nhà lưới bảo vệ dưa khỏi các yếu tố ngoại cảnh

Ngoài yếu tố thời vụ thì việc bảo vệ cây trồng khỏi các yếu tố ngoại cảnh thời tiết cũng rất quan trọng. Thân dưa thuộc loại mềm nên gặp gió thân sẽ cuốn vào nhau. Qủa non hoặc hoa sẽ bị rụng. Chưa kể khi dưa chín có mùi thơm ngào ngạt hấp dẫn chuột, kiến, giun dế… đến phá. Vào mùa mưa, quả dưa sẽ bị nhạt hoặc thối nếu đọng nước lâu ngày. Tất cả những yếu tố đó đều được khắc phục khi sử dụng mô hình nhà lưới.

Sử dụng loại lưới nào để làm nhà lưới trồng dưa?

Thông thường khi làm nhà lưới người ta thường nghĩ đến việc sử dụng lưới che nắng. Tuy nhiên với dưa là cây thuộc nhiệt đới, nếu không đủ sáng cây không phát triển. Vì vậy hầu hết các nhà lưới sử dụng lưới mùng màu trắng hoặc màu xanh để làm nhà trồng. 

Lưới mùng còn có ưu điểm là mắt lưới rất nhỏ, màu trắng sáng. Khiến cho côn trùng không thể đến gần khu vực trồng dưa. Nhà lưới trồng dưa là nhà lưới dạng kín. Một số mô hình hiện đại sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt và giá đỡ bằng dây cáp để hỗ trợ cây phát triển.

Nhà lưới trồng bí xanh và dưa hấu
nha luoi trong rau cai

Công ty H.N.Q cung cấp lưới cắt nắng, lưới mùng cho nhà kính, nhà lưới và các khu vực trồng trọt công nghệ cao. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q – 093 210 4939 

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, HCM.

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan