Những phương pháp hàn bạt HDPE đơn giản

Trong quá trình thi công màng bạt HDPE cho ao hồ nuôi thủy sản, việc hàn bạt nối ghép theo kích thước ao vô cùng quan trọng. Dưới đây, là một số phương pháp hàn bạt HDPE phổ biến, dễ thực hiện như sau:

Hàn bạt theo phương thức kéo trải sử dụng máy hàn kép

Tùy vào dự án được sử dụng Màng HDPE có độ dày từ 0.3mm đến 1.0mm. Với số lượng lớn và thi công trong thời gian dài. Cách hàn bạt HDPE này sử dụng máy hàn kép nặng.

Đây là cách thi công màng HDPE phổ biến trên thị trường, với địa hình chỉ cần đo cắt và trải bạt dài theo một đường thẳng và cho máy chạy. Phương pháp này được đánh giá là dễ thực hiện, tuy nhiên điều kiện thời tiết cần khô ráo, không có gió hoặc không bị đọng nước.

Bạt HDPE lót hồ cá

Cách hàn bạt HDPE trải theo mái Taluy trước tấm đáy

Các công trình lót hồ chứa lớn, hầm biogas sẽ sử dụng phương pháp hàn theo mái Taluy. Ưu điểm của cách hàn bạt HDPE này là tạo thẩm mỹ. Nghĩa là những góc xếp quanh 4 phía mái Taluy không bị chùng. Những nếp gấp hàn nối của tấm đáy vào mái Taluy vẫn đảm bảo căng đều và chắc chắn.

Nhược điểm của phương thức này là. Khó xử lý khi gặp thời tiết mưa bão. Sẽ bị chậm tiến độ khi phải thực hiện việc bơm hút nước dưới đáy

Ghép bạt HDPE trên taluy

Hàn bạt theo chiều ngắn nhất của công trình

Phương pháp này áp dụng cho công trình diện tích lớn nhưng đội ngũ thi công lại ít người, hoặc đang bị áp tiến độ. Ưu điểm lớn nhất của cách hàn bạt HDPE là giảm thiểu nhân công hoặc được thực hiện trong trường hợp không đủ sức kéo.

Hàn bạt tại thực tế đáy ao
Ngoài ra còn phương pháp hàn bạt HDPE theo kiểu cuốn chiếu tuy nhiên đây là phương pháp khó, chỉ áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt.

Tin Liên Quan