Xây dựng nhà lưới nhà kính cần lưu ý điều gì?

Trước đây, tất cả các loại rau ăn lá đều được trồng trên các bãi đất trống, hoặc vườn, ruộng rải rác. Do đó người trồng sẽ sử dụng thuốc trừ sâu chống côn trùng và sâu bệnh. Điều này khiến rau màu bị ô nhiễm thuốc trừ sâu đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe người trồng. Nên phương pháp trồng rau trong nhà kính, nhà lưới dần trở nên thông dụng vì hiệu quả cao lại an toàn.

Nhà kính trồng rau công nghệ cao

Những lưu ý quan trọng trước khi thi công nhà lưới, nhà kính

Lưu ý đầu tiên là vị trí đặt nhà lưới, nhà màng. Người trồng nên lựa chọn khu vực cao ráo, thoát nước tốt để thi công nhà lưới nhà màng. Nền đất thịt có độ bằng phẳng nhất định, có thể canh tác lâu dài, chịu được ngập úng và hạn hán. Đồng thời đất cứng để chịu được sức nặng của khung giàn lưới, màng khi hoàn thiện.

Thiết kế thi công nhà lưới trông rau

Lưu ý thứ 2 là việc sử dụng lưới chắn côn trùng và màng nhà kính. Đây là vật tư bao phủ và chịu toàn bộ tác động của thời tiết, nên người trồng cần cân nhắc loại lưới và màng phù hợp. Thời gian sử dụng của nhà lưới nhà màng sẽ quyết định việc dùng vật tư nội địa hay ngoại nhập.

Lưu ý khi hoàn thiện nhà kính, nhà lưới

Thiết kế thi công nhà lưới nhà màng là việc vô cùng quan trọng để tạo nên một vườn rau năng suất. Do đó người trồng rau nên lựa chọn các phương pháp thi công hợp lí.

Nhà lưới khi hoàn thiện phải đảm bảo luôn luôn đậy kín, để côn trùng không bay được vào trong. Cửa đôi hoặc cửa trượt để khi đi ra vào không ảnh hưởng đến bên trong.

Thi công nhà lưới trồng lan

Luân canh các loại cây trồng được chọn từ các họ thực vật khác nhau để giảm bớt các vấn đề sâu bệnh.

Bên ngoài nhà màng nhà lưới vẫn cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi thực sự cần thiết. Và các loại thuốc này nên là thuốc hữu cơ, từ các chế phẩm hữu cơ để tránh gây hại cho con người.

Luôn duy trì môi trường sạch sẽ và quang đãng xung quanh nhà màng, nhà lưới. Tránh việc sâu bệnh ẩn nấp và phát sinh vào mùa mưa.

Liên hệ công ty H.N.Q để được nhận mẫu và báo giá chính xác. Đối với các đơn hàng cần gia công kích thước lưới, công ty H.N.Q sẽ báo lại tiến độ cho khách hàng.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q – 093 210 4939 

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, KP3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Email: sale1.hnq@gmail.com

Tin Liên Quan