Xây dựng mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới ở Kbang

Spread the love

K’Bang là một huyện miền núi Đông Trường Sơn, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Gia Lai. Trước đây các mô hình phát triển kinh tế tại đây vô cùng khó khăn do giao thương khó khăn. Người dân vẫn dựa vào canh tác nông nghiệp truyền thống, buôn bán trao đổi dạng đơn giản. Mới đầu năm 2017, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Kbang  đã triển khai xây dựng; mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới tại xã Đông.

Nhà lưới canh tác nông nghiệp
Nhà lưới canh tác nông nghiệp

Quy mô nhà lưới trồng rau sạch của xã Đông

Mô hình được triển khai với quy mô 2 nhà lưới có tổng diện tích 1.920 m2. Người dân ưu tiên trồng các loại rau như rau cải, xà lách, bắp sú, cải thảo, cải cúc, dưa leo, rau muống… Đây là những loại rau ngắn ngày, có khả năng thu hoạch nhanh và dễ trồng.

Nhà lưới ở xã Đông vẫn thuộc dạng bán hiện đại; tức là có nhà vòm, mái che, hệ thống cấp nước. Nhà lưới hiện đại sẽ lắp đặt thêm hệ thống tưới phun mưa, hệ thống quạt hướng trục đối lưu. Đối với việc đầu tư hai hệ thống này, nhà lưới sẽ hiện đại hơn nhiều, tuy nhiên kinh phí khá cao. Dự kiến hiệu quả kinh tế mang lại khoảng trên 43,3 triệu đồng/năm (tăng hơn so với sản xuất cũ từ 5-6 lần).

Các kiểu nhà luới phổ biến trồng rau
Các kiểu nhà luới phổ biến trồng rau

Mô hình nhà lưới nào phù hợp với bà con Tây nguyên

Khí hậu ở Tây Nguyên mát mẻ, phù hợp với nhiều loại cây ăn quả và rau xứ mát. Đà Lạt, Lâm Đồng là cái nôi của phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong nhà kính, nhà lưới. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế mỗi vùng miền khác nhau, nên việc triển khai mô hình này có nhiều biến chuyển. Các huyện ở Gia Lai, Kontum, Đăk lăk không thể đầu tư chuyên nghiệp như vùng Lâm Đồng. Do đó mô hình nhà lưới bán hiện đại như xã Đông KBang được bà con vô cùng ủng hộ.Thêm vào đó việc đầu tư con giống, trang thiết bị thêm cho nhà lưới cũng không hề tốn kém. Kỹ thuật trồng rau thổ canh bà con cũng đã nắm vững từ lâu, không cần mất nhiều thời gian nghiên cứu thử nghiệm.

Nhà lưới trồng rau sạch
Nhà lưới trồng rau sạch

Công ty H.N.Q đồng hành cung cấp vật tư làm nhà lưới với bà con nông dân

Chúng tôi tự tin về khả năng và kinh nghiệm trong việc tư vấn, thi công và cung cấp vật tư cho nhà lưới. Mặt hàng của chúng tôi không chỉ đa dạng về chủng loại, đáp ứng tiêu chuẩn cao mà còn có độ bền ổn định.  Gía bán của chúng tôi không phải cạnh tranh nhất, nhưng chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn tốt nhất. 

Mọi chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan