Ươm rau giống xuất khẩu trong nhà lưới tại An Giang

Spread the love

Tại An Giang, những năm gần đây, các cơ sở ươm rau giống trong nhà lưới tại An Giang đang phát triển rầm rộ. Nhà lưới ươm rau cho lợi nhuận vài trăm triệu đồng mỗi năm. Campuchia đang là thị trường xuất khẩu chủ lực của mặt hàng này.

Các loại rau giống được ươm trong nhà lưới nông nghiệp

Các loại rau xanh ăn lá và rau cho trái là loại nông sản chủ lực xuất khẩu của An Giang. Thị trường Campuchia ưa chuộng nhất là mặt hàng rau xanh và các loại quả; cà chua, cà tím, ớt xanh, xà lách, rau cải, mồng tơi, dưa leo….

Phần lớn các loại rau này đều là rau ăn ngắn ngày và cho thu hoạch nhiều vụ trong năm. Tuy nhiên chúng lại dễ bị sâu bệnh tấn công nên bắt buộc phải ươm trồng trong nhà lưới chống côn trùng. Một số công ty chuyên thi công nhà lưới trồng rau thủy canh, thổ canh thu mua cây giống để trồng cho khách hàng.

Nhà lưới nông nghiệp
Nhà lưới nông nghiệp

Ưu thế của việc ươm giống rau trước khi trồng trong nhà lưới tại An Giang

Ươm giống trong nhà lưới cho tỷ lệ sống thành công lên đến 100%. Sức phát triển của cây nhanh và khỏe mạnh hơn gieo hạt hoặc trồng trực tiếp. Do công đoạn chọn lọc con giống trước khi đưa vào nhà ươm rất khắt khe, nên nguồn giống ươm vô cùng đảm bảo. Nhiều hộ  nông dân mạnh dạn đầu tư hàng tỉ đồng xây dựng hệ thống nhà lưới che mưa, chắn côn trùng và cả hệ thống tưới tự động…. Một số cơ sở lớn còn trang bị máy gieo hạt chân không 6 trong 1 tự động, tăng công suất gấp 4 lần, giảm tỉ lệ hao hụt xuống dưới 10%. Nhờ đó cây giống đưa ra thị trường đạt chất lượng tốt và giá thành thấp, chỉ từ 280-300 đồng/cây.  Trung bình 1 ngày, các nhà ươm bán ra hơn 70.000 cây giống, hiệu quả kinh tế mang lại tăng gấp 10 lần so với trước đây.  

Lưới mùng chống côn trùng nhà lưới
Lưới mùng chống côn trùng nhà lưới

Chọn mua lưới mùng làm nhà lưới ươm cây giống

Nhà ươm bắt buộc phải là nhà lưới kín, thậm chí phải che mái nylon bên trên nóc. Nhà lưới kín có khả năng che chắn ngăn ngừa xâm hại của mọi loại côn trùng. Nhà lưới kín có khung được làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn được bắt ốc vít. Độ cao từ 2-4m

Loại lưới được sử dụng cho nhà ươm rau giống là lưới mùng 64 lỗ/cm2 .  Lưới mùng 64 lỗ có kích thước cố định theo chiều cao của nhà lưới là 2.1m và 2.7m. Gía bán từ 550.000 – 750.000/ cuộn, độ bền 3 năm. 

Lưới mùng 64 lỗ
Lưới mùng 64 lỗ
Công ty H.N.Q cung cấp các loại lưới mùng và vật tư thi công nhà lưới nông nghiệp. Chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp cho các hợp tác xã, hộ nông dân làm nhà lưới. Cam kết giá rẻ, chất lượng và giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp3, P. Hiệp Bình Chánh, tp Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan