Trồng rau khí canh trụ đứng trong nhà lưới

Spread the love

Phương pháp canh tác nông nghiệp không đất ngày càng là xu hướng của nền nông nghiệp xanh trong lòng thành phố. Các loại hình canh tác không đất phổ biến hiện có như thủy canh, khí canh trong nhà lưới. 

Đặc điểm kỹ thuật của trồng rau khí canh trong nhà lưới

Về mặt kỹ thuật, thủy canh là kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng. Trong khi đó, khí canh là phương pháp canh tác dùng hơi sương để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Rễ cây được treo trong không khí, trong không gian tối và kín. Khí canh là mô hình khá phức tạp, cần nhiều thời gian chăm sóc, yêu cầu có kiến thức về thủy canh. Khí canh có nhiều mô hình khác nhau, trong đó khí canh trụ đứng khá phổ biến.

Bên cạnh việc am hiểu về dinh dưỡng và cách chăm sóc; các phương pháp bảo vệ cây trồng cũng vô cùng quan trọng. Do rễ cây mọc trên và hấp thụ dinh dương là khí nên nhà lưới kín. Lưới được sử dụng là loại lưới mùng 150 lỗ/1cm2. Đây là loại lưới có khả năng che chắn tất cả các loại côn trùng đồng thời ngăn không cho hơi nước thoát ra ngoài. 

Lưới chắn côn trùng cho trụ khí canh
Lưới chắn côn trùng cho trụ khí canh

Những ưu điểm của mô hình khí canh trụ đứng trong nhà lưới

Khí canh trụ đứng có nhiều ưu điểm hơn so với các loại hình sàn ngang truyền thống:

  • Diện tích trồng được nhân lên nhiều lần (8-10 lần). Do cây trồng tăng theo chiều thẳng đứng, phân tầng, nhờ vậy năng suất cũng tăng cao.
  • Dễ dàng trong việc phân phối dung dịch dinh dưỡng cũng như chăm sóc cây trồng
  • Thu hoạch đơn giản hơn, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, không gian sinh trưởng.
  • Không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và thuốc sâu do sử dụng lưới chống côn trùng.
Nhà lưới khí canh
Nhà lưới khí canh

Yêu cầu của nhà lưới khí canh

Mục đích của nhà lưới là che mưa nắng và các điều kiện thời tiết khác nghiệt. Giảm tỉ lệ sâu bệnh cũng như tránh sự bốc hơi của các loại dinh dưỡng. Nhà lưới được xây dựng khi canh tác với quy mô lớn và diện tích canh tác đủ rộng (trên 200m2). Nếu chỉ canh tác quy mô hộ gia đình thì từ vài chục đến 200m2, có thể áp dụng che lưới giảm cường độ ánh sáng và chăm sóc thường xuyên để tránh sâu bệnh. Phía trên nhà lưới được che bằng ni-lông để ngăn mưa, giảm nắng. Các mặt bên được che bằng lưới màn để tránh côn trùng, nấm bệnh xâm nhập.

Công ty TNHH TMDV H.N.Q tại Thủ đức, HCM là một trong những nhà cung cấp vật tư làm nhà lưới chuyên nghiệp. Chúng tôi tư vấn và cung cấp các phụ kiện cho nhà lưới thủy canh, nhà lưới khí canh, nhà lưới truyền thống.

CAM KẾT GIÁ RẺ VÀ ĐẢM BẢO UY TÍNH, CHẤT LƯỢNG

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan