Trồng rau trái vụ có che phủ lưới mùng tại Hà Nội

Spread the love

Rau sạch là nhu cầu tối cần thiết và ngày càng tăng trong đời sống, đăc biệt là tại các thành phố lớn. Hà nội thành nơi có nhu cầu tiêu thu cao nhất, lại kèm theo khí hậu theo mùa. Do đó việc trồng rau trái vụ che phủ lưới mùng đang được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi. Tại các vùng chuyên canh rau sạch như Mê Linh, Thạch Thất, Chương Mỹ… đều sử dụng lưới mùng để trồng rau sạch.

Phủ lưới mùng – phù hợp với khí hậu miền Bắc

Thời tiết Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc khá khắc nghiệt và phân bố theo mùa. Nông sản cũng được trồng theo mùa, đối với các loại thực phẩm trái mùa sẽ mang lại giá trị kinh tế cao. Mô hình phủ lưới mùng cho luống rau được áp dụng rất rộng rãi và đạt hiệu quả rất cao. Các loại cây su hào, cải ăn lá, xà lách, rau mùi… có thể trồng quanh năm. Đặc biệt vào mùa đông, luống rau được phủ lưới mùng sẽ có năng suất cao hơn. Luống rau được phủ lưới sẽ tránh được việc phát tán phân bón và các loại thuốc thực vật ra bên ngoài.

Lưới che luống che rau
Lưới che luống che rau

Mô hình phủ luống bằng lưới không chỉ áp dụng cho rau củ mà ngay cả hoa cảnh cũng rất cần. Mỗi dịp hoa tết bà con cần che chắn cho các loại hoa không bị sương muối hoặc gió bấc làm hỏng. Sử dụng lưới che nắng sẽ khiến cho cây hoa không đủ sáng để phát triển. Do đó lưới mùng trắng là phương án thay thế phù hợp hơn nhiều.

Che phủ lưới mùng chi phí đầu tư thấp, dễ áp dụng

Đây là mô hình được các hợp tác xã nông nghiệp và bà con nhân dân đánh giá rất hiệu quả. Đồng thời các vật tư thi công rất rẻ, có thể tự tiến hành trang bị và thi công. Riêng với vật liệu lưới mùng có thể sử dụng cho nhiều giai đoạn và các vụ tiếp theo. Điểm này lưới mùng chiếm ưu thế hơn hẳn các loại màng bằng nylon hoặc bằng phên tre nứa.

Ứơc tình chi phí các khoản sau khi trang bị còn cho thu lãi trên 3 triệu đồng/1 sào. So với màng phủ ny lon bà con đầu tư từ 2,5- 3 triệu đồng/1 sào thì lưới mùng có tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh đó thời gian thu hoạch lại nhanh để giải phóng đất trồng các loại cây trồng khác. Sau khoảng 50 ngày đối với cây su hào và từ 25- 30 ngày đối với nhóm rau ăn lá đã cho thu hoạch.

luoi-che-rau
Lưới mùng che rau

 Sử dụng loại lưới mùng nào hiệu quả nhất?

Lưới mùng 32 lỗ sử dựng che chắn cho các loại hoa cảnh hoặc các loại dưa, rau. Các loại cây này thường bị côn trùng loại lớn như ong, ruồi, muỗi châm hút. Lưới mùng 32 lỗ rất thoáng, có thể xé mưa và che bớt sương. Bà con vẫn có thể tưới trên mặt luống mà không cần phải gỡ lưới ra.

Lưới mùng 64 lỗ
Lưới mùng 64 lỗ

Lưới mùng 64 lỗ sử dụng che chắn cho các luống rau ăn lá, rau cải bắp,… Các loại rau ăn lá thường bị các loại bọ cực nhỏ phá hoại. Do đó sử dụng lưới 64 lỗ bà con có thể ngăn chặn toàn bộ các loại bọ mà không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. 

Liên hệ mua hàng:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

– 090 900 8578 / 093 210 4939

Tin Liên Quan