Trồng rau sạch và an toàn trong nhà lưới ở Quảng Nam

Spread the love

Một trong những giải pháp trồng rau sạch và an toàn được áp dụng hiện nay là phương pháp trồng rau trong nhà lưới.ở Quảng Nam Đây là nhiệm vụ quan trọng của ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Nam và các tỉnh miền Trung nói chung. Yêu cầu xây dựng nhà lưới trồng rau được bà con học hỏi và áp dụng rất kỹ lưỡng.

Ưu điểm của giải pháp trồng rau sạch trong nhà lưới ở Quảng Nam

Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này là hạn chế sự tác động tiêu cực của các yếu tố tự nhiên lên cây trồng. Miền Trung đặc biệt có thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng, mưa nặng hạt, gió mạnh, sương muối… Nên việc canh tác rau sạch và nông sản rất khó đạt hiệu quả kinh tế cao. Nhà lưới tại đây còn phải phủ thêm lớp lưới che nắng để giảm bớt ánh sáng nắng nóng lên cây trồng.

Vai trò ngăn chặn các loại sâu bọ, côn trùng xâm nhập vào khu vực trồng vẫn là chủ yếu. Các loại côn trùng như bọ xít, ong, bướm, bọ trĩ… là các loại sâu bệnh khiến bà con đau đầu nhất. Lưới  mùng có độ dày và chắc chắn, đồng thời màu sắc sáng nên xua đuổi được nhiều loại côn trùng.

Nhà lưới giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển nhanh mà ít cần đến các loại thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Do đó rau màu trồng trong nhà lưới cho năng suất, chất lượng cao hơn. Chi phí nhân công chăm bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng giảm nhiều.

Lưới mùng che rau
Lưới mùng che rau

Đầu tư cho nhà lưới kinh tế và hiệu quả

Nhà lưới được thiết kế đơn giản gồm phần khung cột và phần lưới phủ kín xung quanh. Đặc biệt do điều chỉnh được một phần nhiệt độ trong nhà lưới nên nhiều loại cây trồng khó tính. Bà con có thể trồng các loại  nông sản trái vụ để nâng cao hiệu quả trồng trọt. Chi phí đầu tư cho mô hình nhà lưới khoảng từ 90- 170 nghìn đồng/m2 tùy vào chất lượng nguyên vật liệu. 

Với mức đầu tư ban đầu khoảng 100 triệu đồng; các hộ gia đình trên đã xây dựng được 500m2 nhà lưới hiện đại. Thêm vào hệ thống tưới và quạt gió điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu của cây trồng. 

Nhà lưới che nắng trồng hoa kiểng
Nhà lưới che nắng trồng hoa kiểng

Các mô hình nhà lưới ở Quảng Nam canh tác đang phổ biến 

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, mô hình nhà lưới nhanh chóng phát triển. Do có sự hỗ trợ từ các nguồn kinh phí khoa học công nghệ, kinh phí khuyến nông và do các hộ nông dân mạnh dạn đầu tư. Khởi nguồn mô hình trồng rau củ quả sạch trong nhà lưới đơn giản. Theo đó mô hình có quy mô lớn hiện đại dần phát triển như nhà lưới trồng khoai tây khí canh, chuối tiêu hồng, lan hồ điệp, lan denzo …

Để được tư vấn thêm về tất các các sản phẩm lưới nông nghiệp, lưới mùng, lưới lan, lưới che nắng,… Bà con có thể liên hệ trực tiếp:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 150 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578 – 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan