Trồng rau, màu an toàn trong nhà lưới và nhà màng ở Đồng Nai

Spread the love

Đồng Nai và Bình Dương là những khu vực cung cấp rau an toàn cho HCM lớn nhất. Việc trồng rau, màu an toàn trong nhà lưới và nhà màng ở Đồng Nai là một mô hình hiệu quả tại Đồng Nai, thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn.

Chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn công nghệ cao tại nhà màng ở Đồng Nai

Mục tiêu nhằm phát triển ngành rau màu theo hướng an toàn, nâng cao thu nhập cho người dân. Xây dựng mô hình sản xuất rau, quả an toàn dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ nhà màng, nhà lưới. Kết hợp với hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước và phân bón; tạo lập thị trường rau an toàn cho tỉnh.

Trong khuôn khổ dự án xây dựng mô hình trình diễn, sản xuất rau ăn lá an toàn trong nhà lưới và rau ăn quả trong nhà màng. Đồng thời xây dựng mô hình sơ chế đóng gói, bảo quản đảm bảo yêu cầu. Kết hợp với tạo mạng lưới, điểm tiêu thụ, quảng bá sản phẩm…  Nếu ứng dụng thành công sẽ tạo tiền đề quan trọng trong tiến trình chuyển đổi; từ nền nông nghiệp truyền thống sang sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

Nhà lưới nông nghiệp
Nhà lưới nông nghiệp

Mục tiêu cụ thể xây dựng nhà lưới an toàn của Bình Dương rất rõ ràng và có hiệu quả.

  • Mô hình sản xuất rau an toàn, rau ăn lá trồng trong nhà lưới, cà chua trong nhà màng.
  • Trồng dưa leo, khổ qua trong nhà lưới trong nhà màng tại thành phố Biên Hòa.
  • Diện tích nhà lưới nên áp dụng khoảng 1.000m2, nhà màng 500 m2 tại mỗi hộ.
  • Sản lượng các loại rau nói trên tăng 1,2-1,5 lần so với trồng ngoài trời. Chất lượng đạt tiêu chuẩn rau an toàn theo quy định;  sơ chế đơn giản , đóng gói sản phẩm rau
  • Tạo lập được mạng lưới phân phối để tiêu thụ và quảng bá sản phẩm.
Nhà lưới trồng rau
Nhà lưới trồng rau

Điều tiết trồng cây, giống cây trong nhà lưới , nhà màng hợp lý.

Dự kiến cấu tạo nhà lưới, nhà màng ra sao? Các loại vật liệu, thiết bị chính của nhà lưới, nhà màng, hệ thống tưới như thế nào?phương án giảm nhiệt ?

Dự án cũng cần phân tích đánh giá dự án xây dựng chuỗi liên kết sản xuất rau màu của tỉnh trước đây để có định hướng chính xác và cụ thể cho các nội dung thực hiện của dự án; so sánh năng suất khi áp dụng quy trình này so với truyền thống; chú ý mục tiêu hạ giá thành sản xuất và tăng lợi nhuận của sản phẩm khi ứng dụng quy trình kỹ thuật canh tác mới.

Lưới che nhà lưới trồng rau
Lưới che nhà lưới trồng rau
Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn có thể biết nhiều thông tin hơn về lưới che nắng và những ưu điểm vốn có của nó. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng truy cập banluoichenang.com hoặc Holtine 0909 008 578 / 093 210 4939 để được tư vấn phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí nhé!

Tin Liên Quan