Trồng rau ăn lá an toàn trong nhà lưới nông nghiệp giá rẻ

Spread the love

Canh tác nông nghiệp luôn luôn gặp nhiều khó khăn khi phụ thuộc nhiều vào tự nhiên. Để nâng cao hiệu quả cây trồng, người trồng rau phải chú ý đến các phương pháp canh tác mới. Đặc biệt các loại rau ăn lá rất cần được bảo vệ trong nhà lưới nông nghiệp giá rẻ  để chống sâu bệnh và thời tiết.

Mô hình nhà lưới giá rẻ rất dễ làm, dễ ứng dụng cho từng hộ nông.

Chỉ với 500m2 đất canh tác, nông dân đầu tư mô hình nhà lưới chỉ cần 15 triệu đồng. Mô hình nhà lưới giá rẻ có thế mạnh vượt trội hơn so với mô hình trồng rau truyền thống là hạn chế được 70% chi phí phun thuốc bảo vệ thực vật, giảm 20% lượng phân bón (đạm, NPK, DAP). Ngoài ra, sản lượng rau thu hoạch cũng cao hơn trồng rau truyền thống từ 0,5-1 tấn/công.

Lưới che cho vườn
Lưới che cho vườn

Vật tư làm nhà lưới nông nghiệp giá rẻ bao gồm:

  • Trụ bê tông hoặc trụ kẽm hoặc cột gỗ có chiều cao từ 2m – 3.5m tùy thuộc vào cây trồng.
  • Lưới che nắng cho cây trồng và lưới chống côn trùng xung quanh nhà lưới. Người trồng quyết định trồng cây gì thì làm nhà lưới phù hợp với cây đó. Rau ăn lá thì cần chống cả côn trùng và mưa gió nên làm nhà lưới kín.
  • Dây cáp căng lưới nếu trường hợp nhà lưới làm dạng đơn giản; hoặc nẹp ziczac với trường hợp có khung thép.
  • Dây chỉ ghép nối lưới bao quanh và phủ mái nhà.
  • Hệ thống tưới téc, tưới nhỏ giọt hoặc phun sương tự động.
Nhà lưới nông nghiệp
Nhà lưới nông nghiệp

Thời gian sử dụng nhà lưới khoảng 10 năm, riêng lưới mùng chống côn trùng từ 2-3 năm phải thay mới một lần. Lưới che nắng Thái Lan khoảng 5 năm thay một lần

Trong quá trình sử dụng, nhà lưới cần được neo giữ thật kiên cố để tránh gió lùa

Cách tốt nhất để bảo vệ nhà lưới là dùng khung kèo thật chắc chắn. Lưới mùng được thi công bằng nẹp gắn cố định vào khung nhà lưới. Nếu trường hợp chủ vườn không đầu tư khung kim loại thì nên dùng các loại dây cáp phi lớn để căng. Thường sử dụng cáp bọc nhựa 8mm – 10mm để căng lưới nóc, đồng thời căng thêm dây chéo để giữ lưới. 

Lưới mùng căng nhà trồng rau
Lưới mùng căng nhà trồng rau
Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới che nắng với nhiều quy cách đa dạng, giá cả hợp lý. Công ty chúng tôi luôn lấy uy tín cùng chất lượng hàng hóa phục vụ khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp3, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan