Trồng ớt trong nhà lưới hở ở Sóc Trăng

Spread the love

Trồng ớt trong nhà lưới hở ở Sóc Trăng là một trong những tỉnh sông nước miền Tây trồng lúa truyền thống. Tuy nhiên khí hậu biến đổi phức tạp, khô hạn và ngập mặn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp tại đây.

Dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo bà con đang mạnh dạn chuyển đổi cây trồng cho phù hợp với điều kiện thời tiết. Và  mô hình trồng màu trong nhà lưới hở đã được tiến hành thử nghiệm với cây ớt ở Long Phú.

Trồng ớt trong nhà lưới hở có ưu thế gì?

Ớt là loại thực vật chịu nóng và nắng khá tốt, tuy nhiên cây nhỏ và trái sai nên thường bị đổ, gãy. Việc trồng ớt ngoài tự nhiên sẽ không đem lại năng suất cao. Khi canh tác trong nhà lưới, cây sẽ được che chắn sương muối, che mưa, hạn chế ánh sáng thẳng trực tiếp. Bên cạnh đó, nhà trồng vẫn thoáng gió, không gây ngập úng cho các luống trồng.

Chi phí trang bị nhà lưới cũng không quá cao; trung bình 1000 m2 nhà lưới cần đầu tư khoảng 20 triệu đồng. Độ bền của các mái lưới khoảng 3 năm, nên bà con sẽ sử dụng cho các vụ sản xuất sau đó.  Hơn nữa sau khi chuyển đổi canh tác có thể nâng cấp lên thành nhà lưới kín. 

Trồng ớt trong nhà lưới
Trồng ớt trong nhà lưới

Các bước chuẩn bị làm nhà lưới hở

  • Đo đac và làm đất: bà con quy hoạch diện tích đất cần làm, lên luống và tạo mùn. Tạo đường rãnh thoát nước cho tốt.
  • Trồng cột căng lưới: thường là cột bê tông hoặc trụ kẽm. Chiều cao thông dụng là 2.5m – 3.5m. Khoảng cách từ 8m – 10m.
  • Đặt lưới mùng làm mái che: nhà lưới hở thường dùng lưới mùng 32 lỗ để làm mái. Lưới có độ xé mưa và thoáng gió vừa phải cho nhà trồng bền lâu.
  • Căng lưới theo diện tích đã trồng cột. Sử dụng các chỉ lưới bằng cước hoặc nẹp kim loại để căng lưới lên mái.
Cách làm nhà lưới trồng rau
Cách làm nhà lưới trồng rau

Hoạch định tương lại cho ngành nông nghiệp của Sóc trăng

Dự án trồng ớt trong nhà lưới mới chỉ là thí điểm bước đầu cho các ngành nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Những mô hình trồng rau, hoa an toàn, chất lượng cao sẽ dần được mở rộng tại đây và cả nước. Sóc Trăng còn ấp ủ rất nhiều dự án có giá trị kinh tế cao hơn như; hoa ly, tuylyp, cà chua, xà lách, nấm ăn, nấm dược liệu. 

Công ty H.N.Q chuyên cung cấp tất các các sản phẩm lưới nông nghiệp: lưới mùng 32 lỗ, lưới mùng 64 lỗ, lưới lan, lưới che nắng, lưới nuôi trồng thủy hải sản. 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan