Trồng nấm rơm có cần che phủ lưới che nắng không?

Spread the love

Bạn Trang Tây Ninh:

Mình đang cần tham khảo mua lưới che nắng để trồng nấm rơm. Mình đã tham khảo một số mô hình trồng nấm rơm; có nơi phủ lưới che nắng kín, có nơi lại không phủ. Vậy trồng nấm nào thì cần che lưới chống nắng, nấm nào không cần?

Trồng nấm rơm che phủ lưới che nắng và trồng trong nhà kín

Nấm rơm là loại nấm dễ trồng và nhanh thu hơn các loại nấm thương phẩm khác. Người ta có thể trồng nấm rơm cả ở ngoài trời và trong nhà lưới kín. Tuy nhiên trồng nấm rơm ngoài trời chỉ trồng vào thời vụ thích hợp từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch. Và nấm phải chịu phụ thuộc vào điều kiện mưa nắng, khí hậu thay đổi. Để đảm bảo năng suất ổn định, bạn vẫn nên trồng nấm rơm trong nhà lưới kín.Nếu trồng nấm trong nhà lưới kín sẽ cho thu hoạch gần như quanh năm.

Nhà lưới trồng nấm
Nhà lưới trồng nấm

Lưới che nắng cho nhà trồng nấm rơm

Nấm rơm không có diệp lục nên không cần ánh sáng để tổng hợp chất hữu cơ như thực vật màu xanh. Do đó thời kỳ sinh trưởng của sợi nấm không cần ánh sáng. Cường độ ánh sáng có thể gây trì trệ các quá trình sinh trưởng và gây chết sợi nấm. Do đó che phủ lưới che nắng cho nhà trồng nấm phải là loại lưới che loại dày nhất và sử dụng màu tối. Nhà trồng nấm dùng lưới che nắng Việt Nam công nghệ thái lan là phù hợp. Bởi đây là loại lưới có độ dày lớn hơn các loại lưới Thái lan, mà giá thành lại rẻ hơn nhiều.

Lưới che nắng Việt Nam
Lưới che nắng Việt Nam

Ngoài ra bạn nên tham khảo trồng một số loại nấm thương phẩm khác

Để nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư làm nhà lưới, bạn có thể kết hợp trồng nhiều loại nấm khác nhau. Ngoài nấm rơm thì nấm báo ngư xám và nấm linh chi cũng là các loại nấm được ưa dùng. Phôi nấm rất dễ nuôi cấy và cũng có thời gian thu hoạch nhanh. Gía bán nấm trên thị trường cũng rất ổn định, do đó bạn nên thử nhiều loại nấm này.

Nhà trồng nấm linh chi
Nhà trồng nấm linh chi
Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới che nắng Việt Nam và Thái Lan với nhiều quy cách đa dạng, giá cả hợp lý. Công ty chúng tôi luôn lấy uy tín cùng chất lượng hàng hóa phục vụ khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp3, P. Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan