Trồng dưa leo trong nhà lưới chống côn trùng ở Củ Chi

Vườn dưa leo tiền tỷ nói trên là của anh Lê Lý Thể Phúc ở ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, Củ Chi, Tp.HCM. Mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới chống côn trùng mà người dân ở đây thường nói vui là “giăng mùng” cho cây. Đây được đánh giá là một trong những mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng dưa leo công nghệ cao
Trồng dưa leo công nghệ cao

Vườn dưa leo trong nhà lưới chống côn trùng ở Củ Chi

Với chi phí đầu tư cố định ban đầu khoảng 2 tỷ đồng/năm, hiện nay vườn dưa leo của anh Phúc khá hiện đại với hệ thống nhà lưới bao quanh, toàn bộ hệ thống tưới tự động được kết hợp với việc bón phân, thuốc. Trang trại được quản lý khá chặt chẽ về quy trình sản xuất, từ khâu chọn lựa giống, phân thuốc cho đến quy trình chăm sóc đều có sự kiểm soát kỹ.

Vườn dưa được chia thành nhiều ô, thời gian xuống giống giữa các ô khác nhau. Do đó, thời gian thu hoạch cũng khác nhau nên quanh năm có sản phẩm. Tại các luống dưa, được phủ bằng màng phủ đen nông nghiệp giúp ngăn ngừa được cỏ dại, giữ ẩm cho đất.  

Nhà lưới chống côn trùng trồng dưa leo công nghệ cao
Nhà lưới chống côn trùng trồng dưa leo công nghệ cao

Trồng nông nghiệp trong nhà lưới là xu thế dẫn đầu của kinh tế Việt Nam

Anh Phúc cho biết: “Việc trồng dưa leo vào trong các bao giá thể như vậy, có nhiều lợi ích, thứ nhất là có thể dễ dàng kiểm soát môi trường, điều khiển được độ ẩm, kiểm soát dinh dưỡng, cỏ dại và cái lợi tiếp theo đó là khả năng quay vòng nhanh, tận dụng được giá thể, diện tích vì là trồng chuyên canh nên mùa vụ diễn ra liên tục trong năm”   

Nhà trồng dưa lưới ở Củ chi
Nhà trồng dưa lưới ở Củ chi

Không làm giàn lưới cho dưa leo được các công nhân cho “đu dây”, phương pháp này tiết kiệm chi phí, vườn thông thoáng hơn

Hiện tại, có hơn 10 công nhân đang làm việc tại vườn dưa leo của anh Phúc với mức lương trung bình khoảng 5 triệu đồng/tháng, đây là các lao động tại địa phương. Trồng cây trong nhà lưới công việc cũng không có gì là vất vả, các khâu gần như tự động hết.  

CÔNG TY H.N.Q CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI LƯỚI NÔNG NGHIỆP LƯỚI Ô VUÔNG, LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG, LƯỚI MÙNG, LƯỚI LEO GIÀN, LƯỚI CHE NẮNG.

Và các loại phụ kiện nông nghiệp như màng phủ, nẹp ziczac, chỉ lưới, cáp căng lưới…. Qúy khách hàng cần đặt hàng và tư vấn có thể liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan