Thái Nguyên trồng rau trong nhà lưới đem lại hiệu quả cao

Spread the love

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trong nhà lưới đem lại hiệu quả trồng rau tạo ra nguồn nông sản sạch, an toàn.

Xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững và đưa nông sản chất lượng cao đến tay người tiêu dùng. Đây là vấn đề luôn được quan tâm tại phòng Nông nghiệp và PTNT Thái Nguyên. Được biết, chính quyền và người dân đang tích cực chuyển dịch cơ cấu và phương pháp sản xuất. 

Bàn giao “nhà lưới đem lại hiệu quả trồng rau công nghệ cao” tại Bảo Cường.

Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa (Thái Nguyên) vừa phối hợp với UBND xã Bảo Cường tổ chức nghiệm thu 2.000m2  nhà lưới. Mô hình trên được thực hiện vào tháng 9-2017 tại gia đình ông Hứa Văn Tú. Rau được trồng trong nhà lưới có kết cấu dạng vòm, xung quanh có hệ thống lưới chắn côn trùng; trong nhà có thiết kế hệ thống lưới cắt nắng và giảm nhiệt màu đen.

Mái che được lợp bằng lưới nilon chuyên dụng phủ trên nóc có độ bền 24-36 tháng. Hệ thống tưới phun tự động chạy dọc theo mái,lấy nước từ giếng khoan… Qua mô hình cho thấy, việc trồng rau trong nhà giúp cây trồng phát triển tốt, ít sâu bệnh, giảm sự tác động của thời tiết (sương muối), rút ngắn thời gian sinh trưởng.  

Nhà lưới công nghệ cao trồng rau
Nhà lưới công nghệ cao trồng rau

Cây trồng trong nhà kính, nhà lưới phát triển rất tốt.

Tính đến nay, mô hình trên đã được triển khai ở thị trấn Chợ Chu và xã Bảo Cường (với quy mô 1ha). Tổng kinh phí thực hiện trên 500 triệu đồng, theo hình thức nhân dân đối ứng 30%. Rau xanh được trồng trong nhà lưới hoàn toàn không dùng thuốc bảo vệ thực vật. Chú Tú cho biết, vườn của chú phần lớn trồng rau ăn lá: cải xanh, xà lách, bắp cải, đậu, mướp, …Sản lượng ước tính gần 3 tấn, mỗi vụ thu về hơn 150 triệu đồng.

Xem thêm: Màng nhà kính

So với phương pháp truyền thống, cây trồng trong nhà lưới phát triển rất tốt; hiệu quả phát triển nhanh hơn và quả to hơn. Trồng trong mô hình nhà lưới đảm bảo được nước và côn trùng phía ngoài không ảnh hưởng lên cây. 

Nhà lưới trồng chè
Nhà lưới trồng chè

Phát triển các mô hình nhà lưới công nghệ cao canh tác trái vụ.

Huyện Định Hóa  hiện có 3 mô hình nhà lưới trồng rau, củ, quả sạch. Trong đó chỉ có nhà lưới của ông Tú là được trang bị hệ thống hiện đại, còn 2 mô hình khác đều làm theo cách truyền thống. Hầu hết các mô hình canh tác trong nhà lưới này đều hạn chế bất lợi thời tiết và sâu bệnh. Người trồng chủ động được độ ẩm trong đất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và hóa chất không cần thiết. Từ đó cho ra những sản phẩm nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Nhà lưới trồng rau
Nhà lưới trồng rau
Công ty TNHH TMDV H.N.Q tại Thủ đức, HCM là một trong những nhà cung cấp vật tư làm nhà lưới chuyên nghiệp. Chúng tôi tư vấn và cung cấp các phụ kiện cho nhà lưới thủy canh, nhà lưới khí canh, nhà lưới truyền thống.

CAM KẾT GIÁ RẺ VÀ ĐẢM BẢO UY TÍNH, CHẤT LƯỢNG

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, Kp8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/ 

Tin Liên Quan