Túi lưới mùng bảo vệ trái cây khỏi côn trùng, sâu bọ

Spread the love

Bao trái cây bằng túi lưới mùng là phương pháp bảo vệ trái cây tránh khỏi sự tấn công của côn trùng, ong, bọt xít. Đồng thời túi lưới còn giữ vỏ trái láng mịn và tăng năng suất cho cây trồng.

Các loại cây trồng cần sử dụng túi lưới mùng bao trái

Thông thường các loại trái cây vỏ mỏng, quả mọng và có hương thơm sẽ thu hút côn trùng. Đồng thời khi trái cây bị nước mưa rơi vào dễ bị hỏng. Túi lưới mùng cước được may gia công từ lưới mùng tấm lớn. Tùy thuộc vào từng loại trái cây mà người ta làm theo kích thước phù hợp. 

Lưới mùng bao trái
Lưới mùng bao trái

Túi lưới mùng áp dụng cho các trái cây lớn như: bưởi, bòng, mít, chuối… hoặc các loại mọc chùm như: nho, bòn bon..  Các loại này thường bị ong, ruồi vàng hút chích làm hư trái và vỏ trái bị rám, sém nắng, sần sùi.

Bao trái cũng làm giảm quả rụng do bị sâu bệnh gây, giảm số lần phun thuốc, lượng thuốc phòng trừ sâu bệnh, góp phần giảm chi phí chăm sóc, tăng chất lượng của trái đồng thời tăng năng suất cây trồng.

Lưới mùng trùm cả vườn trái cây

Riêng đối với các loại cây quả nhỏ, số lượng trái nhiều như: mận, chôm chôm, cam quýt. Người trồng sử dụng lưới mùng may thành những tấm lớn và căng lên toàn bộ vườn trồng.  Trước khi sử dụng lưới mùng trùm lên vườn, người trồng cần cắt bỏ những cành tăm, lá vô hiệu và những quả nhỏ. Phun thuốc trừ sâu bệnh 1 lượt để diệt hết trứng, sâu non và nấm bệnh có sẵn trên bề mặt trái. 

Lưới trùm cả vườn thường có khổ lớn 3m hoặc 4m để có diện tích bao che lớn mà không cần ghép. Mắt lưới từ 32 lỗ đến 64 lỗ/ 2.5cm. Mùng lưới này còn có tác dụng che bớt gió và mưa gây ảnh hưởng đến quả non hoặc hoa. 

Lưới mùng trùm vườn cây
Lưới mùng trùm vườn cây

Ưu thế của túi lưới mùng so với các loại khác

Về chất liệu, lưới mùng làm bằng nhựa HDPE có độ bền cao, chịu nắng mưa tốt. Vì vậy sau khi thu hoạch bà con vẫn có thể vệ sinh và tái sử dụng cho vụ sau. Nếu so với các loại bao bằng nilon hoặc bằng giấy thì tuổi thọ của lưới mùng cao hơn nhiều.

Lưới mùng trùm vườn cây
Lưới mùng trùm vườn cây

Lưới được dệt dày, ô lưới nhỏ li ti chắn côn trùng rất hiệu quả. Tuy nhiên chúng không gây ngạt hơi hoặc đọng nước trong túi. Do đó túi lưới có thể phơi nắng, mưa trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến hô hấp của quả.

Công ty H.N.Q chuyên cung cấp lưới chắn côn trùng, lưới mùng và các loại lưới nông nghiệp tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

Địa chỉ: 18B đường 40, KP8, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan