Rau sạch ở Hoài Đức được người tiêu dùng tin tưởng

Spread the love

Nghề trồng rau sạch ở Hoài Đức bước đi theo hướng mới

Nhờ áp dụng mô hình sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP; trồng rau trong nhà lưới. Gần 10 năm qua, sản phẩm rau sạch Tiền Lệ (xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội) được nhiều người tiêu dùng tin cậy.

Ông Nguyễn Văn Hào, Giám đốc HTXNN Tiền Lệ cho biết:  HTX có truyền thống trồng rau lâu đời. Cả thôn có 500 hộ tham gia trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP với 33,5ha đất trồng các loại rau: Cải canh, cải ngọt, cải chíp, rau dền, rau muống, mồng tơi…

Năm 2007, được Phòng Kinh tế huyện Hoài Đức và Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội hỗ trợ kinh phí. HTX đã mở rộng thêm mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà lưới với trên 2,5ha. Đồng thời có kỹ sư về tận địa phương hướng dẫn bà con quy trình kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc. Tất cả các hộ tham gia đều được tập huấn; hướng dẫn quy trình SX rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; kỹ thuật bón phân, tưới tiêu; cách phun thuốc bảo vệ thực vật và thu hoạch sản phẩm.

Lưới chắn côn trùng làm nhà lưới
Lưới chắn côn trùng làm nhà lưới

Rau sạch ở Hoài Đức tuân thủ các quy định an toàn

Cũng theo ông Hào, để SX được rau sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. HTXNN Tiền Lệ luôn tuân thủ theo các quy định mà Chi Cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã đưa ra như:

  •  Sử dụng các loại phân bón trong danh mục phân bón được phép SX, kinh doanh tại Việt Nam
  • Các loại phân hữu cơ đã ủ hoai mục để bón cho rau. Tuyệt đối không sử dụng phân tươi để bón, tưới cho rau. Nếu ủ phân trên đồng ruộng phải có biện pháp che đậy kín bằng bạt; nilon để đảm bảo không gây ô nhiễm đất trồng; nước tưới và vùng SX.
  • Không thả vật nuôi trong vùng SX theo VietGAP.
  • Chỉ sử dụng nguồn nước mặt, nước ngầm đã được kiểm tra để tưới cho rau. Tuyệt đối không sử dụng sử dụng các nguồn nước ô nhiễm (nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi gia súc, nước ao tù…).
  • Áp dụng triệt để chương trình Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), hạn hế tối đa việc sử dụng thuốc BVTV.
  • Có trách nhiệm thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV để đúng nơi quy định (để vào thùng, bế chứa vỏ bao bì) không vứt bừa bãi trên đồng ruộng.
  • Đặc biệt, chỉ được thu hoạch rau ở các ruộng đã đủ thời gian cách ly ghi trên bao bì thuốc BVTV; không được để rau tiếp xúc trực tiếp với đất. Tàn dư cây trồng sau khi thu hoạch phải được thu gom sạch sẽ.

Địa chỉ cung cấp vật tư làm nhà lưới uy tín

Công ty TNHH TM DV H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới mùng, lưới chắn côn trùng làm nhà lưới trồng rau sạch. Công ty luôn có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm tận tình tư vấn; giúp cho khách hàng chọn được dòng lưới phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: Sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan