Phương pháp bao lưới mùng cho mận xanh đường

Spread the love

Phương pháp bao lưới mùng cho mận xanh đường được áp dụng trên nhiều địa phương với hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho bà con nâng dân, sản phẩm đầu ra luôn đảm bảo chất lượng.

Thời gian qua, người dân phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đang tích cực chuyển đổi cây trồng để nâng cao thu nhập. Nhận được được sự giúp đỡ cả chính quyền địa phương hỗ trợ vốn giúp người dân cải tạo giống; đầu tư trang thiết bị kỹ thuật.

Điển hình là ông Nguyễn Văn Quyên, 50 tuổi, ngụ tại khóm Đông Bình. Ông đã mạnh dạn chuyển đổi 9 công vườn cây ăn trái kém hiệu quả sang trồng mận xanh đường. Mỗi năm trừ hết các chi phí còn lời trên 300 triệu đồng.
Ông Quyên cho biết, ưu điểm của mận xanh đường là ruột đặc; trái to (10 trái/kg); da màu xanh; thịt mềm và ngọt như đường nên được nhiều người ưa chuộng.

Phương pháp bao lưới mùng cho mận xanh đường đạt hiệu quả cao

Ông Quyên đã áp dụng phương pháp sản xuất sạch ( hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu), mỗi trái đều được bao bằng bọc nilon từ khi còn nhỏ. Ngoài bao trái ông còn dùng biện pháp sử dụng lưới mùng trùm lên toàn bộ khu vườn (mận “ngủ mùng”) nhằm ngăn chặn ruồi vàng đục trái và các loài bướm đến đẻ trứng. Nhờ vậy mà ít sử dụng đến thuốc trừ sâu, bảo đảm an toàn.

Lưới mùng trùm vườn mận xanh đường
Lưới mùng trùm vườn mận xanh đường

Cũng theo ông, mận vừa phủ lưới (trùm mùng) vừa bao trái sẽ ngọt lịm, mùi vị thơm ngon hơn hẳn trái không bọc nilon.

Ông Nguyễn Chí Thuận, Chủ tịch Hội Nông dân phường Đông Thuận cho biết:Đặc sản mận xanh đường là tiềm năng lớn của địa phương; giúp bà con nông dân có nguồn thu nhập ổn định.

Ngoài sản xuất kinh doanh, nhiều chủ vườn còn giúp bà con ở địa phương có việc làm như bao trái, bao lưới, thu hoạch, vận chuyển và nhiều dịch vụ khác. Tỉnh Vĩnh Long đã chọn Đông Thuận làm thí điểm để nhân rộng mô hình này. Bên cạnh đó Vĩnh Long cũng đã thành công mô hình trồng cam trên đất lúa.

Trùm lưới mùng cho cam
Trùm lưới mùng cho cam

Công ty TNHH TM DV H.N.Q luôn đồng hành cùng bà con nông dân trong suốt quá trình chuyển đổi mô hình sản xuất. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại lưới mùng, lưới che nắng, lưới nông nghiệp,…Luôn nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng hàng hóa nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Vui lòng liên hệ: 090.900.8578 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất

Tin Liên Quan