Phân loại lưới làm giàn leo cho rau và cây trồng

Spread the love

Lưới làm giàn leo cho rao là loại vât tư chuyên dụng cho các vườn rau và trang trại nông nghiệp. Chúng có tác dụng hứng đỡ và định hướng cho cây trồng phát triển. Lưới leo giàn rất cần thiết khi trồng các loại cây rau thân mềm, thân bò, thân leo… Tuy nhiên từng loại cây trồng khác nhau người ta phân loại lưới làm giàn leo cho phù hợp để cây phát triển tốt nhất.

Lưới làm giàn cho cây họ bầu bí

Cây họ bầu bí  như : bí xanh, bí đỏ, mướp, dưa gang, dưa lưới, mướp nhật, dưa lê… Đặc điểm của chúng là thân mềm, nhẹ và nhiều tua cuốn. Nhưng trọng lượng quả nặng, mỗi lần ra quả số lượng nhiều. Vì vậy người trồng thường phải tạo khung giàn chắc chắn, gia cố thêm tre trúc hoặc cây gỗ.

Lưới làm giàn bầu bí mướp
Lưới làm giàn bầu bí mướp

Lưới làm giàn cho cây họ bầu bí thường là loại lưới có sợi lớn 2mm  – 3mm. Lưới được làm dạng đa sợi vặn xoắn với nhau vô cùng bền chắc. Ô lưới nhỏ 12 cm – 15cm để độ hứng đỡ được tốt nhất, trọng lượng trên 1 m2 lên đến 20kg. Độ bền của lưới cước đa sợi lên đến 3 năm, bà con có thể trồng và thu hoạch trong nhiều vụ.

Lưới leo giàn cho rau và cho cây họ đậu

Cây họ đậu là loại thực vật dạng nhỏ, quả nhỏ và nhẹ nhưng thân mềm. Cây họ đậu rất đa dạng: đậu cove, đậu đũa, đậu ván, đậu que… Đặc điểm của cây họ đậu là cần ánh sáng để phát triển, ngọn cây phát triển theo hướng lên cao. Do đó để năng suất quả cao, bà con cần làm dàn dạng chữ A cho cây leo. 

Đặc điểm của giàn chữ A là hệ thống khung bằng cây gỗ hoặc bằng kim loại, kết cấu chắc chắn. Do đó lưới làm giàn chỉ có tác dụng định hướng cho ngọn cây phát triển. Loại lưới làm giàn chỉ cần loại lưới nhựa đơn sợi phi nhỏ 1mm là đủ tiêu chuẩn. Ô lưới từ 15cm – 20cm màu trắng trong, độ bền từ 2 năm – 2.5 năm.  

Lưới làm giàn cây đậu
Lưới làm giàn cây đậu

Lưới làm giàn cho các cây thân mềm khác

Một số loại cây trồng không phải thân leo, mà ở dạng thân mềm, tán lớn, lá và quả nặng. Một số cây thân mềm cần làm giàn như; chanh dây, thiên lý, nho, cà chua cherry, các loại hoa kiểng… Lưới làm giàn cho các loại cây này thường là loại sợi đơn phi lớn. Người trồng căng dây theo khung giàn hoặc cột đa dạng . Lưới làm giàn thường là sợi cước lớn 4mm hoặc dây cáp bọc nhựa 3mm – 5mm. Đây đều là các vật liệu chịu lực cao, độ bền trên 4 năm. 

Dây cáp làm giàn chanh dây
Dây cáp làm giàn chanh dây
Công ty Lưới Nông nghiệp H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới làm giàn leo, lưới che nắng, lưới che mưa, lưới chống côn trùng uy tín. Hàng hóa luôn bảo đảm chất lượng tốt, giá cạnh tranh . Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại dây cáp thép bọc nhựa dây cước căng làm giàn leo.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan