Nuôi ếch trong vèo lưới mang lại hiệu quả kinh tế

Nuôi ếch trong vèo lưới (giai) là mô hình nuôi ếch hiệu quả được áp dung ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh các mô hình nuôi ếch ở bể xi măng; nuôi ếch ở ao đất thì nuôi ếch trong vèo lưới mang lại hiệu quả kinh tế; như các hình thức khác mà chi phí đầu tư tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nuôi ếch trong vèo tận dụng được tối đa các ưu thế của vùng sông nước miền Tây

Bà con nông dân không cần mất công đào ao hoặc xây bể xi măng lớn, chỉ cần một khoảng ao nhỏ 1000m2. Vài trăm nghìn mua lưới làm lồng nuôi (vèo) là bà con sẽ có ngay một mô hình chăn nuôi hiệu quả. 

Lưới mùng may vèo nuôi cá

Một lồng lưới nuôi ếch diện tích khoảng 4mx8m, thiết kế nổi trên mặt ao qua các cọc căng lưới và sàn bằng tre, gỗ. Lưới làm lồng là loại lưới cước ô vuông nhỏ 3mm – 5mm. Vi ếch là loài lưỡng cư nên môi trường sống luôn cần có độ ẩm cao, vèo thường được làm ở những nơi râm mát. Các vèo lưới căng giữa sông không có bóng cây che thì phải bố trí căng lưới che nắng cho vèo loại dày để ếch phát triển tốt.

Lưới nhựa làm vèo ếch

Lưới che nắng cho vèo nuôi ếch thường dùng màu đen, độ phủ 70 – 80 %

Lưới được che bên trên lồng lưới khoảng 1m để bảo đảm sự thoát nhiệt ở mặt nước ở mức tối thiểu. Cũng không nên căng lưới quá sát lồng lưới dẫn đến không khí không được lưu thông, ếch bị ngạt. Lưới che mát phải có độ bền cao, tối thiểu là một lứa nuôi ếch, vì nếu sử dụng lưới kém chất lượng bị mủn rách rơi xuống ếch ăn vào sẽ bị chết. Lưới che nắng còn có tác dụng ngăn chặn động vật ăn ếch, hoặc các loại lá cây rơi vào làm bẩn môi trường sống của ếch.

Lưới che nắng cho vèo nuôi ếch, nuôi cá

HNQ Group cung cấp các loại lưới cước, lưới che nắng nuôi ếch, nuôi thủy sản tại địa bàn Hồ CHí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Lưới che nắng của HNQ Group là một trong hai thương hiệu lưới che nắng Thái lan uy tín nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm và tự tin bảo hành lưới. 
Hãy truy cập website:https://banluoichenang.com hoặc gọi điện: 093 210 4939 để được tư vấn và báo giá.

Tin Liên Quan