Nuôi ếch thương phẩm trong lồng lưới cước ô vuông

Spread the love

Nuôi ếch thương phẩm trong lồng lưới cước ô vuông đang là mô hình đạt hiệu quả cao trong các năm gần đây. Sau đây là 2 cách nuôi ếch thương phẩm đạt hiệu quả cao và dễ dàng thực hiện

Cách thứ nhất: Nuôi ếch bằng lồng lưới cước

Nếu có ao, hồ tự nhiên, tận dụng mặt nước để nuôi ếch. Dưới lồng ếch vẫn nuôi cá bình thường mà lại không tốn nhiều thức ăn cho cá. Đặt lồng lưới xuống ao kéo cho vuông vắn và cho tấm xốp nổi trong lồng lấy nơi cho ếch nằm và để thức ăn.

Xem ngay: Chỉ lưới 2mm

Dùng lưới cước ô vuông có mắt lưới 2mm – 4mm đan thành từng lồng riêng lẻ. Chiều rộng khoảng 1,5m, chiều dài 3,0m, chiều cao 2,0m (4,5m2 mặt nước ao) nhằm tiện chăm sóc; kiểm tra khi cần thiết. Tấm lưới vây xung quanh Tấm dưới cùng nên dùng loại lưới thưa hơn để khi ếch ăn không hết; thức ăn sẽ rơi xuống cho cá ăn.

Lưới cước làm lồng nuôi éch
Lưới cước làm lồng nuôi éch

Cách thứ hai: Nuôi ếch bằng hồ xây xi măng có lưới che nắng

  • Bước 1: San đất cho bằng phẳng để lấy mặt bằng xây dựng
  • Bước 2: xây dựng gạch theo diện tích mong muốn ( thường 1 hồ nuôi ếch thịt thì diện tích k quá 15m2 để đảm bảo dễ thay nước và kiểm soát lượng thức ăn và số lượng). 
  • Bước 3: làm ống dẫn nước ra, chôn ống xả ở ở đáy để xả nước, cách làm sao cho dễ xả nước nhanh mà khi xả nước tránh ếch ra ngoài.
  • Bước 4: Trải bạt nhựa vào.gấp gốc sao cho đẹp
  • Bước 5: Ngâm nước, và dùng vôi xử lý sau 3 ngày xả nước vôi và bơm nước ngâm lần 2( k dùng vôi nữa
  • Bước 5 : căng lưới cước ô vuông xung quanh, có thể dùng tre để đóng giữ lưới; và dùng dây cáp bọc nhựa căng lưới, ta dùng cọc giữ cho tốt. Dùng lưới che nắng 60% là thích hợp nhất.
  • Bước 6 : xả nước, rửa sạch hồ,bơm nước vào chừng 25cm , bỏ tấm nhựa và cho ếch vào nuôi với mật độ 80 con/m2. Lưu ý: ban đầu mới thả ếch còn nhỏ nên ta thả mật độ dày hơn để ếch ăn nhiều ( 200 con/m2)
Lưới che nắng nông nghiệp
Lưới che nắng nông nghiệp

Công Ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới nông nghiệp như: lưới che nắng hay còn gọi là lưới lan, lưới cước ô vuông, lưới nhựa, lưới chống côn trùng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại dây cáp thép bọc từ phi 3 đến phi 14.

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp3, P. Hiệp Bình Chánh, tp Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan