Nhược điểm của nhà lưới nông nghiệp và cách khắc phục

Spread the love

Gần đây có rất nhiều khách hàng đưa ra câu hỏi với H.N.Q về những nhược điểm của nhà lưới nông nghiệp. Nhà lưới nông nghiệp  là một bước đột phá mới trong việc đưa công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Để canh tác tốt và áp dụng thành công mô hình nhà lưới, khách hàng cần nắm rõ những tồn tại sau:

Nhược điểm của nhà lưới nông nghiệp

  • Thiết kế nhà lưới chưa phù hợp với điều kiện thực tế về thời tiết khí hậu của từng khu vực. Đặc biệt ở những khu vực có khí hậu phức tạp như Việt Nam.
  • Nhà lưới không khắc chế được hoàn toàn sâu bệnh, đặc biệt khi gối vụ liên tục. Nếu sâu bệnh sinh sản được trong nhà lưới thì sẽ hậu quả sẽ càng tai hại hơn.
  • Các vấn đề về điều kiện tự nhiên: gió, nhiệt độ, độ ẩm trong nhà lưới chưa được xác định chính xác. Đặc biệt là các điều kiện này ở mỗi nơi lại có sự chênh lệch.
  • Vât tư thi công nhà lưới còn nhiều bất cập về xuất xứ, quy chuẩn chất lượng và giá thành. Đồng thời cũng không có thiết kế nào được xem là đạt chuẩn cho nhà lưới nông nghiệp. Do đó  việc tiện đâu áp dụng đấy tràn lan gây ảnh hưởng đến hiệu quả áp dụng.
Lưới che vườn dâu tây
Lưới che vườn dâu tây

Cách khắc phục các vấn đề của nhà lưới nông nghiệp

  • Nghiên cứu kỹ đặc điểm khí hậu,các loại cây trồng phù hợp từng vùng;  để cân nhắc việc có nên sử dụng nhà lưới hay không.
  • Nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu thiết kế các kiểu nhà lưới lựa chọn thiết kế phù hợp: độ cao khung nhà lưới, màu sắc và đặc tính kỹ thuật của lưới chống côn trùng. 
  • Áp dụng chặt chẽ quy trình kỹ thuật canh tác rau trong nhà lưới: làm đất, xử lý giống, phân, nước tưới, cỏ dại… Để hạn chế tối đa các mầm bệnh hoặc trứng ấu trùng sinh sản trong nhà lưới
  • Xác định vật tư làm nhà lưới cho từng giống cây, từng vị trí địa lý. Lựa chọn vật tư có xuất xứ rõ ràng, chất liệu và kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thi công.
  • Người trồng rau có được thêm kiến thức, kinh nghiệm về kỹ thuật trồng rau trong nhà lưới.
Nhà lưới nông nghiệp
Nhà lưới nông nghiệp

Công ty lưới nông nghiệp H.N.Q chuyên tư vấn và cung cấp vật tư làm nhà lưới

Với cơ sở đặt tại Thủ Đức Hồ chí minh, Công ty H.N.Q đã tư vấn và cung cấp vật tư cho nhiều nông trại trên toàn quốc. Lưới mùng do H.N.Q cung cấp là loại lưới xuất xứ tại Việt Nam theo công nghệ của Thái Lan. Chỉ lưới và nẹp zic zac căng lưới được thiết kế dùng riêng cho các loại lưới nông nghiệp rất tiện dụng. Chúng tôi còn cung cấp thêm dây cáp thép bọc nhựa căng lưới và phụ kiện căng cáp. Đối với các thiết kế nhà lưới mái hở đơn giản, chúng tôi sẽ có tư vấn cụ thể để tăng độ bền của nhà lưới.

Nhà lưới che nắng cho hoa kiểng
Nhà lưới che nắng cho hoa kiểng
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, tp Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan