Những lưu ý khi nuôi tôm nước lợ mùa nắng nóng

Những lưu ý khi nuôi tôm nước lợ mùa nắng nóng, để đạt năng xuất cao nhất, hi vọng bài chia sẻ cảu H.N.Q giúp bạn nuôi tôm nước lợ phát triển tốt nhanh lớn.

Nuôi tôm là một trong những nghề mang lại giá trị kinh tế cao. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước; những năm qua con tôm được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Mô hình nuôi tôm đang được đầu tư phát triển với quy mô lớn. Người nông dân cũng như các doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ kỹ thuật vào sản xuất.

Chất lượng và sản lượng con tôm được nâng cao. Tuy nhiên thời tiết là yếu tố vô cùng quan trọng làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm. Để hạn chế những thiệt hại do nắng nóng gây ra, người nuôi tôm cần chú ý thực hiện tốt một số biện pháp ổn định nhiệt độ môi trường.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao phát triển mạnh ở Đồng Nai
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao phát triển mạnh ở Đồng Nai

Chuẩn bị tốt cho ao nuôi nuôi tôm nước lợ

  • Chuẩn bị ao lắng chiếm 15-20% diện tích trại nuôi để xử lý nước trước khi đưa vào hồ nuôi. Đồng thời đây cũng là nơi dự trữ nguồn nước cho ao nuôi khi bị thiếu hụt nước.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đo nhiệt độ môi trường: PH, oxy, NH3, NO3…
  • Dùng lưới lan hay lưới che nắng có độ che phủ 60% che mát làm giảm nhiệt độ cho hồ nuôi.
  • .Vào những ngày nắng nóng cần chú ý tăng cường thời gian chạy quạt cho ao nuôi tôm. Khi nhiệt độ nước ao tôm tăng lên trên 340C cần giảm thức ăn, bổ sung vitamin C vào thức ăn.
  • Luôn giữ mực nước trong hồ ổn định để môi trường ao tôm ít biến động theo sự thay đổi của thời tiết, nhằm tránh trường hợp tôm bị sốc, giảm rủi ro dịch bệnh

Lưới che nắng phù hợp cho hồ nuôi tôm nước lợ

Trong tất cả các loại lưới lan trên thị trường hiện nay, lưới che nắng Thái Lan 60% được bà con nuôi tôm lựa chọn nhiều nhất.

Lưới che nắng 60%
Lưới che nắng 60%

Bởi vì:

  • Độ che phủ phù hợp giúp ổn định nhiệt độ ao nuôi
  • Độ bền cao, lưới có khả năng sử dụng ở nhiệt độ ngoài trời là 5 năm.
  • Giá cả hợp lý giúp người nuôi tôm tiết kiệm được chi phí đầu tư
  • Ngăn chặn chim, cò bắt tôm, đồng thời ngăn dịch bệch lây lan giữa các hồ nuôi.

Công ty H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại lưới lan, lưới che nắng Thái Lan trên toàn quốc. Giá cạnh tranh, phục vụ tốt là ưu thế cạnh tranh của chúng tôi trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan