Nhà lưới – Phương án bảo tồn cho Bưởi Phúc Trạch

Spread the love

Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản quý của Hương Khê (Hà Tĩnh) và là một trong những giống bưởi ngon nhất Việt Nam. Giống bưởi này được trồng nhiều tập trung chủ yếu ở 4 xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Lộc Yên.

Nhưng bưởi được trồng ngon nhất là tại xã Phúc Trạch. Do đó người ta gọi là bưởi Phúc Trạch. Giống bưởi này mọng nước, vị ngọt thanh và thơm nên thường được mọi người mua làm quà biếu.

Hà Tĩnh vừa phê duyệt phương án đầu tư 60 tỉ đồng bảo tồn và phát triển giống bưởi Phúc Trạch

Bảo tồn nguồn ghen, nhân giống chất lượng cao. Nghiên cứu khoa học công nghệ kết hợp với đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ ứng dụng công nghệ, hoàn thiện quy trình trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGap trên diện tích 30ha; xây dựng mô hình thâm canh trên diện tích ha, đào tạo chuyển giao công nghệ.

Những hạng mục hạ tầng đầu tư xây dựng gồm: quy hoạch xóm 11, xã Phúc Trạch với diện tích 3 ha để xây dựng hạ tầng khu giống đảm bảo đủ điều kiện nghiên cứu và phát triển nguồn giống bưởi chất lượng cao; sửa chữa, cải tạo 5 nhà lưới; xây mới 2 nhà lưới, 1 nhà đóng bầu, diện tích mỗi nhà dưới 192m2; nhà kho diện tích 12m2; 1 nhà quản lý điều hành hệ thống rãnh nước; hệ thống điện thắp sáng và hệ thống kênh dẫn nước, tưới phun mưa, đường giao thông.

Nhà lưới bảo vệ cây ăn trái
Nhà lưới bảo vệ cây ăn trái

Các loại lưới mùng phù hợp xây dựng nhà lưới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng lưới chắn côn trùng với quy cách đa dạng; thích hợp làm nhà lưới cho các loại cây trồng khác nhau. Làm nhà lưới cho cây bưởi chủ yếu chắn các loại ong, ruồi, bọ xít làm ảnh hưởng đến chất lượng trái.

  1. Lưới mùng 32 lỗ: Đây là loại lưới có kích thước mắt lưới có mật độ 32 lỗ/ inch. Dòng lưới này thích hợp làm các mô hình nhà lưới mở. Nó có thể chắn được các loại côn trùng có cánh như ruồi, muỗi, ong, bướm,…

Quy cách lưới mùng 32 lỗ/ inch

  • Khổ lưới: 1mx 45m, 1.8mx45m, 2.5mx45m, 3.4mx45m, 5.4mx45m
  • Đóng gói: nguyên cuộn hoặc đóng xấp
  • Viền lưới dày dặn chắc chắn, sợi lưới đan ô vuông
  • Kích thước lỗ lưới: 32 lỗ trên 2.5cm2 (1 inch)
  • Màu: trắng, đen
  • Chất liệu: HDPE
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Độ bền : 2 năm
Lưới mùng đen
Lưới mùng đen

2. Lưới mùng đen

Là loại lưới sợi cước màu đen chuyên dùng che chắn, bao phủ nhà kính, nhà lưới trồng rau, chuồng nuôi gia súc hoặc dùng làm cửa chống muỗi cho các hộ gia đình. Lưới côn trùng được sử dụng rộng rãi tại các vùng nông thôn hoặc các khu vực nông trại nuôi trồng nông sản.

Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới mùng làm nhà lưới cho các vườn cây ăn trái, vườn rau sạch. Chất lượng tốt, giá cạnh tranh là tiêu chí mà chúng tôi hướng tới.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, kp8, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.2104939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website:https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan