Nhà lưới kín lên ngôi – Rau an toàn ở Tân Uyên khởi sắc

Spread the love

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương là một trong những địa bàn tập trung canh tác nông nghiệp chủ đạo của tỉnh theo mô hình công nghệ cao, do đó nhà lưới kín lên ngôi . Do địa thế rộng, đất trồng trọt nhiều lại thêm gần các khu công nghiệp hiện đại.

Ngành nông nghiệp, cung cấp thực phẩm tại đây vô cùng phong phú và mạnh mẽ. Các nhà vườn trồng rau sạch quy mô lớn và hiện đại; phần lớn sử dụng mô hình canh tác công nghệ cao trong nhà lưới kín.

Quy mô nhà lưới kín trồng rau an toàn ở Tx Tân Uyên

Từ đầu năm 2017, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật TX.Tân Uyên thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn trong nhà lưới kín. Mô hình tiên phong đặt tại xã Thạnh Hội với diện tích 6.000m2, có 7 hộ tham gia.

Nhà lưới kín ban đầu chủ yếu trồng cải xanh, cải ngọt, đậu bắp, ớt… Có khoảng 2.000m2 trồng các loại rau ăn củ và quả. Phần lớn nhà lưới ở đây được xây dựng trên cơ sở cải tiến và đúc kết kinh nghiệm từ mô hình cũ. Kinh phí xây dựng khoảng 30 triệu đồng/1.000m2/ hộ. Đối với nhà lưới 2 cửa chi phí đầu tư là 40 triệu đồng/1.000m2, tương đương 360 triệu đồng/ha. Độ bền khấu hao của các nhà lưới này là 3 năm.

Lưới mùng trồng rau
Lưới mùng trồng rau

Lợi ích của nhà lưới kín trên số liệu thực tế

Theo Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật TX.Tân Uyên; so với cách trồng thông thường bên ngoài, năng suất rau quả an toàn trong nhà lưới tăng gần 20%. Mẫu mã sản phẩm đẹp, đồng bộ và đóng gói chuyên nghiệp hơn. Từ đó giá bán tương đối cao, lên đến 8.000 – 10.000 đồng/kg. Năng suất thực tế thu hoạch từ 26 tấn/ha/vụ, tương đương 78 tấn/ha/3 vụ/năm. Sau khi trừ chi phí khấu hao và bảo dưỡng, chi phí sản xuất, lợi nhuận còn lại khoảng 430 triệu đồng/ha/ năm.

Bên cạnh lợi ích kinh tế, mô hình này còn hạn chế đáng kể tác hại của nhóm côn trùng chích hút như rầy xanh, bọ phấn trắng, làm giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật cần phun từ 6 – 10 lần, đồng thời tạo nguồn thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng. 

Trồng cà chua ghép
Trồng cà chua ghép

Nhà lưới công nghệ cao đã không còn xa lạ với người trồng rau nữa

Với đặc tính dễ thi công, hiệu quả nhanh và giá cả hợp lý; nhà lưới công nghệ cao ngày càng phát triển tại Việt Nam. Nhằm đạt được những hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, công ty H.N.Q sẽ tư vấn cho người trồng các thông tin hữu ích.Chúng tôi không chỉ cung cấp những sản phẩm nhà lưới cao cấp; lưới mùng, lưới che nắng, nẹp, chỉ lưới… Chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng các mặt hàng phu hợp với chi phí phải chăng.

Ươm rau trong nhà lưới kín
Ươm rau trong nhà lưới kín

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan