Nhà lưới giá rẻ, hướng đi hiệu quả của Bình Dương

Spread the love

Nhà lưới giá rẻ canh tác nông nghiệp công nghệ cao là một trong 14 dự án khởi nghiệp của Bình Dương. Mô hình sản xuất nhà lưới giá rẻ được đưa vào thực nghiệm bước đầu đã cho một số kết quả khả quan.

Nhà lưới giá rẻ áp dụng cho mọi loại cây trồng

Mô hình nhà lưới, nhà kính giá rẻ  được áp dụng từ rất lâu tại các nhà vườn tư nhân. Bà con vừa tự học hỏi công nghệ làm nhà màng của Isarel vừa đơn giản hóa các bước. Đến nay nhà lưới vừa là cơ sở để bà con nhân rộng mà còn tạo một hướng canh tác “thuần Việt” . Khi mới bắt đầu, phần lớn bà con vẫn trồng hình thức thổ canh với các loại rau xanh ngắn ngày; cải, mồng tơi, rau dền, bắp cái, súp lơ… Đến nay mô hình thủy canh cũng đang dần chiếm ưu thế và trồng được nhiều loại rau xanh;xà lách, cải ngọt, cà chua, su hào… Nhà lưới giá rẻ có thể áp dụng trên các diện tích rất lớn, do đó bà con có thể canh tác mọi loại cây trồng. Các nông trại có thể làm giàn cho bí xanh, dưa lưới, dưa leo… trong nhà lưới. Chi phí cho nhà lưới cũng chỉ cao hơn các nhà vườn ngoài trời khoảng 50 triệu đồng trên 100m2. 

Nông dân sẵn sàng cho công nghệ 4.0
Nông dân sẵn sàng cho công nghệ 4.0

Bố trí cây trồng trong nhà lưới sao cho hiệu quả đạt cao nhất

Tất cả các loại cây trồng trong nhà lưới giá rẻ đều được sắp xếp, phân bổ diện tích trồng một cách hợp lý. Không chỉ phù hợp với đặc tính của từng loại cây trồng mà còn tăng thu hoạch cho người trồng. Cách bố trí tốt nhất là các loại giàn cao, các loại rau ăn củ ở dưới, rau xanh ăn lá trồng riêng. Đối với vườn có diện tích lớn hơn 500m2 nên phân bổ luống hợp lý; rau ăn lá và ăn củ riêng, cây ăn quả trồng xung quanh nhà lưới. Cây trồng gối vụ trong cùng một diện tích cũng góp phần tăng năng suất cho chủ vườn. Mỗi luống rau sẽ trồng cách nhau khoảng 1 tháng để duy trì thu hoạch liên tục. 

Trồng rau trong nhà lưới
Trồng rau trong nhà lưới

Mua lưới mùng che phủ tại H.N.Q để có nhiều tư vấn cụ thể hơn

Công ty H.N.Q đã có nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp và tư vấn vật tư nông nghiệp. H.N.Q không chỉ cạnh tranh đa dạng về mặt hàng mà còn giá cả hợp lý. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong các vật tư ngành nông nghiệp: lưới che nắng, lưới mùng, lưới chắn côn trùng, lưới leo giàn, lưới căng chuồng trại ao hồ… Vật tư thi công gồm chỉ lưới, dây căng lưới, cáp bọc, nẹp zic zac. 

Lưới mùng trắng 64 lỗ
Lưới mùng trắng 64 lỗ

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu thị trường cũng như sản phẩm. Khách hàng sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích trong việc thi công và chọn mua vật tư làm nhà lưới. 

Liên hệ công ty H.N.Q: 090 900 8578 / 093 210 4939

Tin Liên Quan