Nhà lưới giá rẻ cho bộ đội đảo Trường Sa

Spread the love

Phát triển nhà lưới trồng rau trên đảo Trường sa là dự án đã được triển khai từ năm 2012 – 2014. Trên cơ sở kế thừa và phát triển những ưu điểm của 3 nhà kính trồng rau giai đoạn trước; Viện nghiên cứ đã cải tiến một số điểm cho phù hợp hơn với điều kiện của đảo và chi phí đầu tư. Do đó các nhà lưới giá rẻ lần lượt ra đời phục vụ cho các anh bộ đội.

Nhà lưới nông nghiệp trồng rau trên đảo có gì đặc biệt hơn?

Thiết kế nhà lưới trên đảo cần có khả năng chịu mưa gió lớn. Kiểu nhà lưới mái vòm là phù hợp nhất do thành vòm trơn giúp cho gió trượt qua dễ dàng. Khoảng cách các nhịp (khoang nhà) gần nhau, nên toàn bộ khung rất chắc chắn.  Mỗi nhà rộng 6m, dài 16m, cao 4,5m; chia thành 8 gian trong đó có 2 gian được che phủ bằng lưới mùng 32 lỗ. 6 gian lợp tấm Polycarbonate trắng và xanh, có khả năng ngăn tia cực tím. Mái nhà lưới đặc biệt có mở khoảng hở thoát nhiệt và có cửa lùa ở 2 đầu nhà sẽ giúp thông gió. Mái nhà lưới che phủ bằng lưới che nắng màu đen . 

3 loại nhà lưới trồng rau công nghệ cao
3 loại nhà lưới trồng rau công nghệ cao

Rau được trồng trong các bồn âm, sâu 20cm, đổ đất trộn mụn xơ dừa, phân hữu cơ vi sinh. Bồn có khả năng giữ nước, giữ ẩm vừa giúp cây sinh trưởng tốt vừa góp phần làm mát nhà, nhất là phần cách mặt đất khoảng 30cm.

Vật tư thi công nhà lưới giá rẻ trên đảo bao gồm

Vật tư thi công lưới mùng trùm cây
Vật tư thi công lưới mùng trùm cây

Cho đến nay đã có 12 nhà lưới mọc lên trên khắp quần đảo. Viện nghiên cứu lắp đặt nhà lưới giá rẻ tại các đảo nổi và cung cấp hạt giống và trồng thử thêm một số loại rau như: xà lách, cải dưa, cải dún, cải đuôi phụng, cải cúc, cà chua bi, mướp đắng.

Những khó khăn khi lắp đặt nhà lưới giá rẻ cho bộ đội đảo

Để thực hiện lắp đặt nhà kính tại quần đảo Trường Sa; dự án tổ chức 4 nhóm công tác, mỗi nhóm đều có công nhân chuyên lắp ráp nhà kính. Vất vả nhất là khi đến đảo, vật tư, thiết bị,  lắp đặt nhà lưới được vận chuyển lên đảo rất khó khăn. Do sóng gió lớn, ca nô nhỏ, một số chi tiết của nhà lưới đã bị rơi xuống biển, do vậy  phải điều chỉnh thiết kế. Việc lắp nhà lưới lại đòi hỏi kỹ thuật, sự tỉ mỉ, chính xác cao nên chúng tôi phải nhờ rất nhiều vào sự hỗ trợ của quân và dân trên đảo.  Điều kiện thời tiết trên đảo khắc nghiệt, mưa to gió lớn và nắng nhiều. Do đó rau xanh trồng trong nhà lưới cần được chăm sóc cẩn thận. Vật tư thi công nhà lưới phải là loại chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Nhà lưới nông nghiệp
Nhà lưới nông nghiệp
Thông tin liên hệ đặt mua vật tư làm nhà lưới nông nghiệp tại HCM:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, Kp8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan