Nhà lưới công nghệ cao – giúp rau xanh vượt bão

Spread the love

Nhà lưới công nghệ cao – giúp rau xanh vượt bão phát triển tốt, năng xuất cao, với chất lượng đầu ra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau những ngày mưa kéo dài, lượng rau xanh trên thị trường Hà Nội trở nên khan hiếm. Giá các mặt hàng rau xanh tăng khá cao gấp từ 2-3 lần so với trước. Tuy nhiên, một số nhà phân phối thực phẩm tại đây cho biết vẫn đủ lượng củ, quả đáp ứng nhu cầu trên địa bàn Thủ đô.

Khẳng định chắc chắn đó không phải là không có cơ sở sau khi tham quan một số nông trại lớn tại ngoại thành Hà Nội. Nhà lưới công nghệ cao chính là lời khẳng định cho nguồn cung ra thị trường trong thời điểm này.

Thiệt hại của vườn rau sau bão
Thiệt hại của vườn rau sau bão

Nhà lưới công nghệ cao nhưng giá không cao

Đây là nhận định chắc chắn không chỉ của các nhà nghiên cứu mà từ bà con trồng rau. Với chi phí đầu tư chỉ khoảng 30 – 50 triệu cho 1000m2 nhà lưới. Sau một vụ thu hoạch bà con đã gỡ lại được số vốn, mà trồng rau trong nhà lưới thì gối vụ liên tiếp. Chưa kể những ngày mưa bão vừa qua mới thấy, giá rau xanh tăng gấp 2 – 3 lần. Những lúc này thay vì nhìn ruộng rau mất trắng trong cơn mưa lũ thì bà con có thể thu hoạch bán giá cao. 

Nhà lưới trồng rau an toàn
Nhà lưới trồng rau an toàn

Nhà lưới công nghệ cao đã vượt bão như thế nào?

Hậu quả sau bão rau trồng trong nhà lưới bị ảnh hưởng dưới 20% do ngập. Những diện tích rau không có lưới thiệt hại 80-100%, riêng phần rau ăn lá là mất trắng. Những cây trồng bị ảnh hưởng lớn nhất đó là; rau cải, su hào, cải bắp, cà chua.
Phần lớn nhà lưới bảo vệ rau trồng khỏi mưa làm nát lá, gió giật gãy đổ cây và rụng quả. Đồng thời lưới mùng tản bớt mưa để lượng nước đổ xuống chậm, tán đều, không ngập úng. 
HTX Dịch vụ nông nghiệp Lĩnh Nam, Hoàng Mai – vùng chuyên canh 74,4 ha rau xanh, quả các loại. Trong đó có 30 ha trồng trong nhà lưới. Trải qua cơn bão số 4 vừa qua các loại rau cải, muống, dền, mồng tơi, bí, mướp, đỗ.. vẫn xanh mướt. Mặc dù mưa lớn rau vẫn không bị dập nát. 

Lưới che rau dạng đơn giản
Lưới che rau dạng đơn giản

Phụ kiện thi công nhà lưới bao gồm: chỉ căng lưới, chỉ ghép lưới, nẹp lưới và cáp căng lưới.

Sau thời gian này, bà con cần bảo dưỡng lại điều kiện nhà lưới. Phần lớn lưới bị chùng do nước đọng người ta thi công lưới, ghép lưới bằng chỉ cước hay bằng nẹp kim loại. Công ty H.N.Q cung cấp chỉ lưới từ 1.8mm – 4mm để căng lưới và ghép tấm. Đồng thời nẹp zíc zắc cũng là một trong số phụ kiện không thể thiếu cho nhà màng.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan