Nhà kính trồng hoa cẩm chướng ở Đà lạt

Spread the love

Đà Lạt là nơi đầu tiên đầu tư, áp dụng thành công công nghệ, kỹ thuật cao để trồng hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng trong các nhà kính cho hiệu quả cao gấp nhiều lần với trồng bên ngoài.

Trồng hoa cẩm chướng trong nhà kính công nghệ cao

 Trồng hoa công nghệ cao mang lại hiệu quả hơn hẳn trồng rau, hoa ngoài trời. Với hoa cẩm chướng, bên cạnh áp dụng công nghệ cao; thì việc siêng năng, chịu khó chăm sóc, quan sát hằng ngày là rất quan trọng. Phát hiện cây bị sâu bệnh xử lý và biết cây cần gì để đáp ứng kịp thời. Hơn nữa, khi còn nhỏ, loài cây này dễ bị bệnh và chết chùm (chết cả bụi); nên cần để ý chăm sóc thường xuyên và phải luân phiên cây trồng. 

Nhà màng trồng rau
Nhà màng trồng rau

Hoa cẩm chướng sau 5 tháng thì thu hoạch, thu hoạch trong 1 năm rưỡi – 2 năm hoặc nhiều hơn tùy vào việc chăm sóc. Sau chu kỳ cây cẩm chướng thì chuyển sang trồng hoa cát tường hoặc các loài khác. 

Vật tư cần trang bị cho nhà kính trồng hoa

Nghiên cứu giống hoa gì, trồng trong môi trường nào, cách chăm sóc bảo quản …? Là những bước cơ bản để có một mô hình trồng hoa công nghệ cao thành công. Các thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm,  hệ thống tưới phun sương và nhỏ giọt… là thiết bị bắt buộc phải có điều khiển chung trong một hệ thống.  

Thiết bị thi công nhà màng, nhà lưới cần đảm bảo đúng chất lượng và yêu cầu sử dụng. Màng Nylon phủ mái nhà kính cần dùng loại có độ dày trên 150 micro để đảm bảo tuổi thọ nhà màng. Lưới chống côn trùng xung quanh hông phải là loại có mật độ dày, chống các loại côn trùng nhỏ.

Lưới chống côn trùng 64 mesh hoặc mùng 150 lỗ/cm2 là loại đat yêu cầu nhất. Nẹp căng màng, căng lưới là loại nẹp mạ kẽm chống gỉ, có độ dài phù hợp với khung nhà. Cây giống phải lấy ở những cơ sở nuôi cấy mô uy tín, chọn cây khỏe, cứng cáp và xử lý đất thật tốt trước khi trồng.  

Nhà kính trồng hoa cẩm chướng ở Đà lạt
Nhà kính trồng hoa cẩm chướng ở Đà lạt
Nẹp zic zac nhà kính
Nẹp zic zac nhà kính

Ngoài hoa cẩm chướng, người ta có thể trồng các loại hoa; Cẩm tú cầu, hồng Pháp, hồng môn, ly, lan…. Trong nhà màng nhà lưới để đạt hiệu quả thu hoạch cao nhất.

Khách hàng cần tìm mua và tư vấn thiết kế nhà kính, nhà màng trồng hoa. Vui lòng liên hệ với công lưới nông nghiệp H.N.Q:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan