3 cách làm nhà lưới trồng rau hiệu quả cho bà con

Mô hình nhà lưới là một trong những phương pháp canh tác rau sạch an toàn nhất hiện nay. Đối với khí hậu phức tạp như ở Việt Nam, nhà lưới trồng rau hiệu quả, làm tăng năng suất và đem lại năng suất cao cho việc trồng rau sạch. Sau đây là một vài phương pháp xây dựng nhà lưới trồng rau công ty lưới nông nghiệp H.N.Q tư vấn cho khách hàng;

Nhà lưới trồng rau dạng kín bằng khung sắt

Nhà lưới trồng rau dạng kín không gian xung quang được phủ toàn bộ bằng lưới chống côn trùng trồng rau sạch. Thiết kế Nhà lưới trồng rau sạch kiểu này có cửa ra vào cũng phủ bằng lưới, cả trên mái.
Về mặt thiết kế nhà lưới nhà lưới trồng rau kiểu khung sắt. Mái của nhà lưới làm dạng vòm, mái bằng độ dốc vừa phải hoặc hai mái hình tam giác.
Khung Giàn làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn hay bắt vít. Lưới mùng chống côn trùng loại chắn được tầm kích thước 32 lỗ/cm2 (tương đương 16 mesh) chất lượng tốt thì đến vài năm.
Diện tích lưới từ 80m2 đến 300m2 nên khi xây dựng nhà lưới rất tiện dụng để khách hàng sử dụng.

Nhà lưới trồng rau dạng kín

Mô hình nhà lưới dạng hở đơn giản

Kiểu nhà lưới được căng trên dây và cột gỗ hoặc cột bê tông. Lưới chống côn trùng che chủ yếu trên mái hoặc một phần xung quanh. Lưới che trên mái chủ yếu để hạn chế ảnh hưởng của mưa gió, để có thể canh tác được trong cả mùa mưa. Không có tác dụng ngăn ngừa côn trùng.

Nhà lưới trồng rau dạng hở

Thiết kế của nhà lưới kiểu hở thường là mái bằng hoặc nghiêng nhẹ. Khung giàn đơn giản tự chế Căng dây thép hoặc căng dây cáp để giữ lưới. Những nhà lưới hở kiểu này dễ thiết kế nên chi phí đầu tư thấp hơn nhiều với lại nhà lưới kín. Dễ mở rộng quy mô lớn.

Mô hình che luống trong thời gian ngắn

Che luống rau thường được áp dụng cho các mô hình canh tác theo mùa, diện tích nhỏ. Người ta không cần dựng cột và làm khung hay căng dây. Họ chỉ cần cắm khung dạng vòm hoặc uốn cây tre nứa thành 1 khung nhỏ, che trên từng luống.

Che luống rau bằng ni long để tránh rét cho mạ

Phủ trên mặt luống là lưới chống côn trùng hoặc nilong. Mục đích chính là chắn côn trùng và điều kiện thời tiết xấu (mưa gió, sương lạnh). Hoặc là bảo vệ cây non trong quá trình ươm cây giống.

Công ty TNHH TM DV HNQ chuyên cung cáp các loại lưới che nắng, lưới bao che xây dựnglưới an toàn 

Vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn báo giá:  093.210.49.39 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP – HCM

Tin Liên Quan