Lưới Nông Nghiệp

Lưới nông nghiệp được sử dụng vô cùng rộng rãi và đa dạng trong sản xuất nông nghiệp và thi công dân dụng. Lưới được dùng để che mát cho cây trồng, chống côn trùng, che mưa gió,  làm giàn cây nông nghiệp, làm sàn chuồng nuôi, làm hàng rào vây chắn. Mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh canh. 

TỔNG QUAN VỀ LƯỚI NÔNG NGHIỆP

Có thể nói, lưới nông nghiệp là một trong những loại lưới che được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Với tính ứng dụng tuyệt vời và những ưu điểm vượt trội của mình, không bất ngờ khi sản phẩm này ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm, chú ý. Tuy nhiên, nhìn chung thì đây vẫn còn là một loại lưới khá mới mẻ. Do vậy, nhiều người vẫn chưa biết rõ về nó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin tổng quan nhất về loại sản phẩm nói trên.

1. Lưới nông nghiệp dùng để làm gì?

  • Lưới che nắng, che mưa cho cây trồng, vật nuôi hoặc nông trại…
  • Lưới định hướng cho cây trồng, hứng đỡ cây, quả để cây phát triển tốt hơn.
  • Lưới chống các loại côn trùng sâu bênh và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Lưới nhựa làm sàn, làm hàng rào chuồng trại, che chắn gió, chống sương.
  • Lưới che phủ luống cây, giữ ẩm cho luống và hạn chế cỏ dại.

 2. Màu sắc, mẫu mã của các loại lưới nông nghiệp

Mẫu mã và màu sắc của lưới nông nghiệp hiện nay rất đa dạng và ngày càng được cải tiến, đổi mới nhiều hơn.

Các kích thước tấm lưới, hình dáng ô lưới rất đa dạng. Thường các loại lưới có ô lưới hình vuông, ô lục giác, ô hình thoi hoặc sợi lưới dài, mảnh. Màu sắc lưới cũng được chú trọng hơn trước, thường là màu xanh lá, trắng, đen, xanh dương,…

Trong một số trường hợp, khách hàng cũng có thể đặt màu lưới theo ý muốn của mình.

3. Đồ bền của các loại lưới nông nghiệp

Trên thực tế, độ bền của lưới nông nghiệp còn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và bảo quản cụ thể. Tuy nhiên, do được làm từ chất liệu nhựa cao cấp (trừ một vài loại lưới trôi nổi, có thêm phụ gia) nên lưới có độ bền khá cao, dao động từ 2 – 5 năm. Người tiêu dùng nên bảo quản những tấm lưới ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Với sự đa dạng và tiện dụng của mình, các loại lưới nhựa nói chung ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng. Mặc dù còn khá mới mẻ xong loại lưới này đang từng bước chinh phục ngay cả những người khó tính nhất.