Lưới nhựa che cam sành, chống nắng


Lưới che mát cho cam sành là mô hình cực mới được áp dung cho vườn cam sành tại xã Long Thạnh  -Hậu Giang. Đặc tính của cây cam không phải là cây ưa bóng nên người ta chưa bao giờ nghĩ đến việc che mát cho cam.

Lưới che nắng cho vườn cam là giải pháp chống hạn hán tốt nhất cho bà con nông dân.

Thực tế năm 2015 là vụ đầu tiên áp dụng kỹ thuật che mát cho cam đã thấy hiệu quả rõ rệt. Vào thời điểm mùa nắng nóng, bà con phải thực hiện tưới nước liên tục để cam không bị khô, chưa kể nắng làm rám vỏ cam gây mất chất lượng sản phẩm.

Lưới che cây, che mát, cản mưa

Theo một số chủ vườn cho biết, hệ thống lưới che nắng góp phần tiết kiệm  khoảng 30-40% chi phí tưới nước chưa kể thời gian chăm sóc. Thời gian căng lưới tốt nhất là từ khi quả non bằng quả bóng bàn. không nên căng sớm ảnh hưởng đến hiệu quả thụ phấn của cam.Lưới che nắng làm giảm ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào quả cam, làm vỏ cam xanh đều, láng mịn, không bị nám, bán được giá cao. Ngoài ra lớp lưới căng cũng tránh được một số loại côn trùng bọ xít gây hại.

Lưới nhựa đen

Lưới che nắng cho cam có thể là loại lưới bằng ny lon nhập khẩu từ Thái lan.

Loại lưới này rất bền và dùng được lâu năm, cho bà con sử dụng nhiều năm. Tuy nhiên loại lưới này có chi phí khá cao.Bà con có thể dùng lưới mùng cước thay thế. Lưới mùng cước được sản xuất tại Việt Nam, một cuộn lưới cước rẻ hơn lưới che nắng Thái lan khoảng 300.000 đ. Lưới này bền khoảng 2 năm.

Lưới che cam

Cách căng lưới cũng rất đơn giản, bà con chỉ cần chôn cọc cao hơn cây cam khoảng 50cm, cọc bằng gỗ hoặc tre, đôi khi cọc này đi cùng hệ thống tưới luôn để tiết kiệm chi phí. Lưới che nắng phủ lên trên ngọn cây. Lưới rất nhẹ nên không gây ảnh hưởng đến các chồi ngọn. Chú ý không nên dùng loại lưới quá dày khiến cây không thể quang hợp, quả không phát triển được.

Để được tư vấn và báo giá cụ thể, hãy gửi yêu cầu của bạn theo địa chỉ: 

Công ty TNHH TM DV H.N.Q – 093 210 4939

Số 50 Kha Vạn Cân- phường Hiệp Bình Chánh – TP Thủ Đức – HCM

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: http://banluoichenang.com

Tin Liên Quan