Lưới mùng làm nhà lưới trồng cải ngọt an toàn

Spread the love

Rau cải ngọt có thể trồng quanh năm, nên áp dụng kỹ thuật làm vòm và lưới mùng làm nhà lưới che chắn. Nhà lưới sẽ hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của mưa lớn, lạnh hoặc nắng nóng đến lá rau. 

Kỹ thuật làm đất, gieo hạt trong nhà lưới mùng

Đất phù hợp cho cải ngọt là loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, thoát nước tốt. Sau khi dọn sạch cỏ dại và tàn dư cây trồng; làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao 20 – 25 cm. Rau cải trồng trên mặt luống rộng từ 1 – 1,2 m, bằng phẳng, thoát nước tốt để tránh ngập úng khi gặp mưa. 

Có hai cách trồng rau cải là trồng cây non hoặc gieo hạt, tuy nhiên trồng bằng cây non lớn nhanh hơn.Nên trộn hạt giống với đất bột và chia đôi để gieo 2 lượt cho hạt phân bố đều trên mặt luống. Mặt luống được phủ một lớp rơm rạ hoặc căng lưới mùng phủ trên mặt luống, sau đó dùng ô doa tưới nước đủ ẩm.

Nhà lưới trồng rau ăn lá
Nhà lưới trồng rau ăn lá

Phòng trừ sâu bệnh cho cải ngọt

Cải ngọt là loại cây rất dễ bị tấn công do là và thân rau đều thu hút các loại côn trùng. Do đó khi trồng cải ngọt bắt buộc người trồng phải sử dụng các phương pháp phòng trừ sâu bênh. Trồng cải trong nhà lưới giúp người trồng ngăn ngừa được nhiều phần lớn các loại sâu bệnh bay từ ngoài vào. Ngoài ra bà con phải xử lý sâu bệnh trong phân bón, trong đất trồng và nước tưới.

Để xử lý sâu bệnh trong nhà lưới người trồng cần sử dụng hạt giống tốt, sạch bệnh. Bón phân cân đối, đúng quy trình, đúng giai đoạn sinh trưởng; giúp cây cải phát triển khỏe mạnh, chống chịu với sâu bệnh gây hại. Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, dùng biện pháp thủ công ngắt bỏ trứng và sâu non. Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi cần thiết.

Nhà lưới trồng rau
Nhà lưới trồng rau

Nhà lưới nông nghiệp rút ngắn thời gian thu hoạch cho bà con

Sau khi trồng 25 – 30 ngày có thể thu hoạch được. Dụng cụ thu hoạch, vận chuyển phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Thu hoạch đúng thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Loại bỏ các lá gốc, lá già, lá sâu bệnh, không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với đất. Rửa sạch không làm dập nát, để nơi khô mát, sau đó đóng vào bao bì sạch để vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Không vận chuyển chung với hàng hóa có nguy cơ gây ô nhiễm.

Lưới mùng phủ luống rau cải
Lưới mùng phủ luống rau cải
Công ty H.N.Q chuyên cung cấp tất các các sản phẩm lưới nông nghiệp: lưới mùng 32 lỗ, lưới mùng 64 lỗ, lưới mùng 150 lỗ, lưới lan, lưới che nắng, lưới nuôi trồng thủy hải sản, lưới leo giàn, lưới chống côn trùng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan