Lưới mùng, Giải pháp trồng rau sạch hiệu quả

Spread the love

Lưới mùng, giải pháp trồng rau sạch hiệu quả năng xuất cao, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho thị trường khó tính nhất.

Trong các bữa ăn truyền thống của người Việt Nam, rau xanh là thực phẩm quan trọng không thể thiếu. Đứng trước thực trạng về an toàn vệ sinh thực phẩm thời gian qua. Hội Phát triển khoa học kỹ thuật cùng với hội khuyến nông của từng địa phương đã triển khai, tập huấn. Hướng dẫn bà con nông dân phương pháp trồng rau sạch hiệu quả như: thổ canh, thủy canh, khí canh; các công nghệ trong trồng trọt (công nghệ tưới – tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới phun sương; công nghệ trồng; công nghệ thu hoạch). Bên cạnh đó, cách ủ phân, chế phẩm xử lý sâu bệnh hại an toàn, tiết kiệm.

Canh tác trồng rau trong nhà lưới giải pháp trồng rau sạch hiệu quả

Đây là một trong những giải pháp mở rộng diện tích diện tích trồng rau an toàn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên trồng rau trong nhà lưới có một số đặc điểm và yêu cầu khác so với trồng ngoài đồng ruộng.

Ở các nước trên thế giới, việc trồng rau trong nhà lưới, nhà kính đã phát triển từ rất lâu. Nhưng ở nước ta kỹ thuật này mới được áp dụng mấy năm gần đây. Do chi phí đầu tư nhà lưới quá cao, giá đầu ra của sản phẩm không ổn định nên nhiều người ngại đầu tư.

Lưới mùng chắn côn trùng
Lưới mùng chắn côn trùng

1. Ưu điểm của việc trồng rau an toàn trong nhà lưới

Việc trồng rau ăn lá có thời gian sinh trưởng ngắn rất thích hợp với điều kiện nhà lưới. Đó có hệ thống lưới mùng vây quanh nên ngăn chặn côn trùng gây hại xâm nhập. Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho sức khỏe con người. Trồng rau trong nhà lưới vào mùa mưa sẽ giúp rau không bị rách lá, dập nát; khi hạt mưa rơi xuống, lưới sẽ xé nhỏ hạt mưa làm giảm tốc độ cũng như trọng lực rơi xuống. Bên cạnh đó đầu tư hệ thống tưới phun tự động trong nhà lưới sẽ giúp tiết giảm đáng kể về nhân công lao động.

 2. Những hạn chế khi trồng rau trong nhà giải pháp trồng rau sạch hiệu quả.

  • Vào mùa nắng nóng, nhất là mùa khô nhiệt độ trong nhà lưới nếu không được thông gió tốt có thể cao hơn nhiệt độ bên ngoài từ 1-2oC. Điều này ảnh hưởng năng suất của cây trồng. Biện pháp khắc phục là trang bị hệ thống phun sương trong nhà lưới; giúp nhiệt độ trong nhà lưới giảm bớt vào thời điểm nóng nhất như bưởi trưa.
  • Một vấn đề nữa là diện tích nhà lưới bị hạn chế 500-1500m2 / nhà lưới. Do đó phải tính toán chế độ luân canh thật tốt, nếu không cây trồng sẽ dễ dàng phát sinh nấm bệnh. Các bệnh thường gặp như các bệnh héo rũ, lỡ cổ rễ trên rau cải, phấn trắng trên rau muống…
Bán lưới che nắng sợi tròn màu xanh lá
Bán lưới che nắng sợi tròn màu xanh lá

Nhà lưới chỉ thích hợp cho các loại rau ăn lá, có thời gian sinh trưởng ngắn ngày. Chi phí đầu tư nhà lưới khá cao. Người nông dân chỉ nên trồng rau ăn lá có vòng quay nhanh để mau thu hồi vốn.

Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới mùng, lưới chống côn trùng làm nhà lưới. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng. Giúp quý khách chọn được loại hàng hóa phù hợp cho mục đích sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan