Lưới mùng chống ruồi vàng cho Cam Vinh

Spread the love

Cam Vinh (Hà Tĩnh) là đặc sản nổi tiếng cả nước của vùng đất miền Trung. Cam Vinh được biết đến nhờ vị ngọt, tép vàng, quả tròn đều, vỏ láng căng dùng làm quà biếu. Người trồng cam Vinh cũng rất kì công do cam hay bị sâu bệnh: đục thân, vằn lá, ruồi vàng … Trong đó ruồi vàng là loại sâu bệnh nguy hiểm nhất do thời điểm chúng tấn công là lúc cam chín. Do đó bà còn phải dùng lưới mùng để chống ruồi vàng cho cây cam.

 Lí do cần căng lưới mùng chống ruồi vàng cho Cam Vinh

Trước đây cách duy nhất để chống ruồi vàng cho cam là phun thuốc sâu. Thời điểm gần thu hoạch cứ cách ba ngày phải phun thuốc trừ ruồi vàng. Chi phí ngày càng cao và sự độc hại ngày càng tăng. Nhưng cũng không phun thuốc vì trồng cây đến ngày thu hoạch mà bị ruồi vàng phá sạch. Sức sống của cam rất khỏe, chịu độ hầm nóng rất giỏi nên bà con thử nghiệm may mùng cho mận. Ban đầu làm nhà mùng, kiểu nhà lưới nhưng rất tốn kém. Để giảm chi phí, nông dân giăng mùng cho từng cây, sau đó là cả vườn . Có những chiếc mùng khổng lồ, rộng mấy trăm mét vuông được trùm lên từng liếp mận khi vừa kết trái bé tí. Bên trong hầm hập nóng nhưng mận vẫn sinh sôi và phát triển.

Lưới mùng che cây cam
Lưới mùng che cây cam
Kiểm tra cam trước khi thu hoạch
Kiểm tra cam trước khi thu hoạch

Lưới mùng 32 lỗ sử dụng chắn ruồi vàng

Phương pháp căng lưới mùng cho cam là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất cho cam. Tính ra lưới mùng 32 lỗ đã bao gồm công may ghép chỉ khoảng 5000/m2. Lưới mùng không gây độc hại cho cây cam và người trồng cam. Chúng rất tiện dụng vì có thể tháo ra sau mỗi vụ thu hoạch để tái sử dụng cho năm sau.

Căng lưới mùng không chỉ giúp cây cam chống ruồi vàng, ong bướm; mà còn giúp cây chống chịu được mưa gió lớn. Tấm mùng bảo vệ tốt cho tán cây không bị lung lay, rụng quả… Độ bền của lưới mùng lên tới 3 năm, nếu bảo quản tốt có thể được lâu dài.

Lưới mùng 32 lỗ/cm2
Lưới mùng 32 lỗ/cm2
Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới che nắng, lưới mùng, lưới chống côn trùng với nhiều quy cách đa dạng, giá cả hợp lý. Công ty chúng tôi luôn lấy uy tín cùng chất lượng hàng hóa phục vụ khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp3, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan