Lưới mùng – Căng lưới tán mưa chắn gió cho rau ăn lá

Spread the love

Một trong những nghịch lý mà người trồng rau ăn lá phải nắm bắt thật tốt để mang lại giá trị kinh tế cao nhất trong sản xuất. Đó là khi thời tiết thuận lợi; cây rau phát triển tốt trong môi trường tự nhiên; lúc này giá thành sản phẩm thường giảm 20-30%; hay còn gọi là được mùa mất giá. Nhiều người nắm bắt được quy luật này, đã tìm giải pháp trồng rau ăn lá nghịch mùa đạt năng suất cao.

Nhà Lưới trồng rau

Lưới mùng – giải pháp trồng rau ăn lá trong thời tiết khắc nghiệt.

Căng lưới tán mưa chắn gió cho rau ăn lá

Phương pháp này người ta dùng lưới mùng căng trên luống rau với ục đích cản bớt sức nặng của hạt mưa; đồng thời bảo vệ rau không bị dập khi gió lớn.

Có nhiều loại lưới mùng có thể sử dụng được cho phương pháp này như lưới mùng trắng, lưới mùng đen, lưới mùng xanh. Các dòng sản phẩm này có nhiều quy cách khổ; tùy vào diện tích của luống rau mà chủ đầu tư chọn cho phù hợp.

Cách căng lưới cho luống rau

Làm khung căng lưới cách mặt đất khoảng 0,3 -0,5m. Che kín toàn bộ luống rau có tác dụng tán mưa che gió và chắn các loại côn trùng gây hại cho rau.

Lưới che luống che rau
Lưới che luống che rau

Ưu nhược điểm của phương pháp này

  • Ưu điểm là chi phí đầu tư thấp nhưng vẫn đạt được mục đích sử dụng
  • Nhược  điểm: Bất tiện trong việc chăm sóc, tốn nhiều công tháo dỡ lưới.

2. Căng lưới mùng toàn bộ diện tích trồng

Phương pháp này có thể dùng khung hoặc dây cáp bọc nhựa để căng lưới. Chiều cao của loại mô hình này vào khoảng 2m – 2,5m.

Lưới mùng xanh làm nhà lưới
Lưới mùng xanh làm nhà lưới

Ưu nhược điểm của mô hình này

  • Ưu điểm: Che lưới toàn bộ diện tích trồng giúp cho việc chăm sóc và thu hoạch thuận tiện hơn. Thời gian sử dụng hệ thống lưới che lâu hơn.
  • Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu khá cao, đây cũng là khó khăn khi áp dụng kỹ thuật này trong sản xuất của người nông dân.

Công ty Lưới Nông Nghiệp H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp: Lưới mùng, lưới che nắng, lưới nuôi trồng thủy hải sản, lưới làm giàn leo. Bên cạnh đó chúng tôi còn bán các loại dây cáp thép bọc nhựa căng lưới.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.21.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan