Lưới cước làm lồng nuôi ếch thương phẩm

Spread the love

Nuôi ếch thương phẩm trong lưới cước làm lồng nuôi ếch là một công đôi việc cho bà con miền Tây. Lồng lưới cước đặt trên ao, hồ tận dụng mặt nước để nuôi ếch, dưới lồng ếch vẫn nuôi cá. Vừa tăng thu nhập vừa tiết kiệm nguồn thức ăn cho cá.

Yêu cầu kỹ thuật của Lưới cước làm lồng nuôi ếch

Lưới cước phải là loại làm từ nhựa HDPE ô vuông chứ không phải lưới nilon hay lưới mùng. Bởi độ bền yêu cầu của lồng lưới phải đạt từ 2 – 3 năm, đảm bảo thu hết lứa ếch. Kích cỡ mắt lưới cước ô vuông 3mm – 5mm. Không nên dùng mắt lưới quá lớn, ếch sẽ dễ bị thất thoát ra ngoài. Hoặc nếu mắt lưới mau thì những chất thải của ếch sẽ tích tụ, gây ô nhiễm lồng nuôi.

Lưới làm lồng ếch
Lưới làm lồng ếch

Kích thước lồngdài khoảng 4m, rộng khoảng 3m, chiều sâu khoảng 1,2m. Đây là kích thước chuẩn cho việc nuôi thả khoảng 1.000 con ếch thương phẩm từ 100-200 gam. Lồng lưới được may gia công với đáy và 4 xung quanh là lưới ô vuông. Bên trên bà con có thể dùng lưới che nắng hoặc lưới mùng đen để phủ; che bớt nắng mưa, tạo môi trường ổn định cho ếch,

Vị trí đặt lồng lưới cước

Lồng lưới nuôi ếch được đặt ở cách bờ 20m, nơi có mực nước sâu dưới 5m. Ở vị trí này các lồng cá, lồng ếch sẽ có nguồn nước ra nước vào, từ đó hạn chế được ô nhiễm môi trường nước.

Hồ nuôi ếch nên phát quang xunh quanh bờ để hạn chế lá cây rụng xuống nhiều làm đục nước và gây hôi, thối. Sau đó đặt lồng lưới xuống ao kéo cho vuông vắn và cho tấm xốp nổi trong lồng lấy nơi cho ếch nằm và để thức ăn.

Lưới che nắng cho lồng ếch
Lưới che nắng cho lồng ếch

Phụ kiện làm lồng lưới nuôi ếch

  • Chỉ lưới cước để may ghép tấm. Do lưới cước làm lồng dạng ô vuông nên việc ghép lưới rất tiện lợi. Bà con dùng chỉ lưới 3mm để đan lông lưới và 4 cạnh xung quanh
  • Cáp bọc nhựa căng lưới và lồng lưới. Cáp có lõi bằng thép chịu lực cao có thể căng nhiều lồng 1 lúc. Và dùng để căng lưới che nắng trên lồng nuôi.
  • Cột tre hoặc gỗ để cố định dưới phần đáy của lồng nuôi.
Lưới ô vuông 3mm
Lưới ô vuông 3mm
Công ty lưới nông nghiệp H.N.Q chuyên tư vấn và cung cấp lưới cước, lưới ô vuông, lưới ngư nghiệp

Với cơ sở đặt tại Thủ Đức Hồ chí minh, Công ty H.N.Q đã tư vấn và cung cấp vật tư cho nhiều nông trại, ngư trại trên toàn quốc. Lưới do H.N.Q cung cấp là loại lưới xuất xứ tại Việt Nam theo công nghệ của Thái Lan. Chúng tôi còn cung cấp thêm dây thừng, dây cáp thép bọc nhựa căng lưới và phụ kiện căng cáp. 

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan