Lưới cước chắn gió cho cây nông nghiệp

Lưới cước chắn gió cho cây nông nghiệp được sử dụng rất nhiều tại các trang trại, hoặc bờ biển. Phần lớn lưới đều có kết cầu dạng sợi tròn, đan dệt kim để có thể giảm gió và bụi ở những khu vực cần che chắn. Trong ngành nông nghiệp, việc che chắn gió cho cây trồng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất đậu quả của cây.

Lưới chắn gió thực sự cần thiết cho cây nông nghiệp

Cây nông nghiệp yêu cầu một môi trường được bảo vệ để tạo ra năng suất cao của chất lượng trái cây hàng đầu. Những tác động vô hình từ gió; giảm hiệu quả thụ phấn, giảm hiệu suất đậu quả, tăng bốc hơi và thoát hơi nước… đều ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng.

Lưới chắn cát cho ruộng lúa
Lưới chắn gió cho ruộng lúa

Thậm chí gió gây thiệt hại nghiêm trọng đến cây trồng vào cuối vụ thu hoạch, khiến rụng trái, nám trái, thâm và rạn trái…đều do trúng gió.

Những thiệt hại có thể nhìn thấy bằng mắt thường do gió gây ra cho cây trồng

  • Tốc độ tăng trưởng giảm rõ rệt
  • Giảm sản lượng
  • Tổn thương rễ ở cây non
  • Cây bị cong hoặc đổ
  • Vết bệnh trên lá và thân và sẹo quả
  • Quả rụng.

Một số phương pháp chắn gió hữu hiệu đang được thực hành

Việc chắn gió có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào địa hình cần che chắn. Hai phương pháp đang được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất là trồng cây chắn gió và căng lưới chắn gió.

Lưới chắn gió xung quanh

Trồng một hàng hoặc các hàng cây xung quanh khu vực trồng cây nông nghiệp, cây ăn quả. Đây sẽ là các loại cây có khả năng chịu gió tốt như phi lao, bạch đàn… vừa che chắn vừa cho thu hoạch gỗ. Hoặc người ta có thể trồng cỏ cao giữa các hàng cây để giảm bớt tốc độ gió. Trồng cỏ voi, cỏ lau để cung cấp thêm thức ăn cho gia súc.

Sử dụng lưới cước, trồng cột và căng lưới xung quanh khu vực trồng cây. Hàng rào lưới có khả năng cản gió tốt, lại bảo vệ được vườn cây khỏi sự xâm nhập của người và động vật. Chi phí làm hàng rào lưới cũng rẻ hơn nhiều, và dễ dàng cho hiệu quả ngay khi làm.

Lưới cước sợi tròn, chắn gió
Công ty phân phối lưới cước chắn GIÓ giá tốt tại TPHCM

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 093 210 4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: http://banluoichenang.com

Tin Liên Quan