Tại sao nông dân nên sử dụng lưới chắn côn trùng trong nuôi trồng?

Spread the love

Sử dụng lưới chắn côn trùng là sản phẩm không còn xa lạ với người nông dân. Thường sử dụng làm nhà lưới trồng hoa, trồng rau sạch, trồng nấm…Tuy nhiên lợi ích mà lưới chắn côn trùng mạng lại không phải ai cũng biết. Vì thế nhiều người còn đang ngần ngại có nên đầu tư lưới chắn côn trùng trong nuôi trồng hay không. Một số tác dụng dưới đây mà màng lưới chắn côn trùng mang lại sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về điều này.

Sử dụng lưới chắn côn trùng trong trồng rau sạch

Quy trình trồng rau sạch là người nông dân không được sử dụng bất kỳ các loại thuốc trừ sâu. Vì thế dùng lưới chắn côn trùng giúp ngăn chặn đáng kể các loại sâu bướm, châu chấu, côn trùng vào đẻ trứng, làm hại đến rau.

Ngoài ra, lưới còn chắn gió và cát, lưu thông không khí với bên ngoài tạo điều kiện thuận lợi để cây phát triển. GIúp người nông dân không phải mất thêm chi phí đầu tư hệ thống làm mát hay thông gió.

Lưới chắn côn trùng chống UV
Lưới chắn côn trùng chống UV

Trong giai đoạn cây nảy mầm và ra lá, không may vườn cây gặp phải cơn mưa sẽ khiến cho mầm cây bị bầm dập dẫn đến cây phát triển kém, ảnh hưởng đến năng suất. Nếu như sử dụng lưới chắn côn trùng giúp phân tán các hạt mưa, tạo thành những hạt mưa li ti không làm hại đến mầm lá mà còn giúp tạo độ ẩm cho đất.

Không chỉ thế, lưới chắn côn trùng còn có thể ngăn sương muối – tác nhân lớn ảnh hưởng tới sự phát triển của cây trồng.

Sử dụng lưới chắn côn trùng để trồng cây ăn quả, trồng hoa hoặc nấm…

Đây là những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng lại khó chăm sóc, dễ mắc bệnh. Sử dụng lưới chắn côn trùng bao quanh khu vườn ngăn chăn các loại côn trùng, ấu trùng sâu bọ làm giảm khả năng gây bệnh, giúp cây phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng

Ngoài tác dụng kể trên, chắn côn trùng còn có thể sử dụng để bao che quanh nhà, bao quanh trại chăn nuôi gia súc như bò, lợn…ngăn chặn ruồi, muỗi…Tùy vào từng mục đích sử dụng cho từng loại cây trồng mà sử dụng khổ và mật độ ô khác nhau.

sử dụng lưới chắn côn trùng
Sử dụng lưới chắn côn trùng

Các khổ lưới thường được sử dụng: 1m, 1.2m, 1.4m, 1.8m, 2.1m, 2.5m, 2.7m, 3.3m, 4,2m, 5.1m và 6.8m

Mật độ lưới chống côn trùng:

Lưới mùng 150 lỗ
Lưới mùng 150 lỗ
Công ty H.N.Q chuyên cung cấp tất các các sản phẩm lưới nông nghiệp: lưới mùng 32 lỗ, lưới mùng 64 lỗ, lưới mùng 150 lỗ, lưới lan, lưới che nắng, lưới nuôi trồng thủy hải sản, lưới leo giàn, lưới chống côn trùng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp 3, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan