Lưới chắn côn trùng có vai trò như thế nào đối với cây trồng?

Người ta đưa lưới chắn côn trùng vào các khâu trồng trọt, chăn nuôi để bảo vệ cây trồng và vật nuôi. Lưới chắn côn trùng có nhiều loại, kích thước khác nhau để phù hợp với từng yêu cầu sử dụng. Lưới thể hiện nhiều vai trò thiết yếu đối với ngành nông nghiệp nước ta.

Vai trò quan trọng nhất là phòng chống sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Sâu bệnh luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với những người làm nông nghiệp. Sâu bệnh không những làm giảm năng suất cây trồng vật nuôi mà còn ảnh hưởng đến chất lượng và làm giảm đi giá trị thương phẩm. Cây trồng trọt hoặc vật nuôi trong nhà lưới sẽ giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách hiệu quả hơn nếu có, tránh tình trạng bùng phát tràn lan. Lưới chắn côn trùng có thể chắn được các sâu bệnh từ chim, dơi, chuột cho đến các loại nhỏ loại siêu nhỏ như bọ trĩ, bọ phấn.

Lưới mùng 64 lỗ/cm2 giá tốt
Lưới mùng 64 lỗ/cm2 giá tốt

Lưới chắn côn trùng bảo vệ nhiều loại cây trồng khác nhau, đặc biệt là cây xứ lạnh.

Nhà lưới thường dùng cho một số cây trồng như trồng hoa cúc, hồng, cẩm chướng, trồng rau… Tuy nhiên với khả năng sản xuất và phù hợp với nhiều loại cây trồng hiện nay mô hình nhà lưới sử dụng cho những loại cây ăn trái như nho, táo….. Đối với những người trồng táo, mận, ổi…. ruồi vàng là gây hại nhiều nhất, nay được bảo vệ bởi lưới chắn côn trùng thì sẽ không bị ruồi vàng gây hại.

Đối với vật nuôi, lưới chắn côn trùng là một phương án bảo vệ sức khỏe khỏi các loại muỗi, ruồi, bệnh hại. Hoặc giữ ấm cho chuồng trại vào mùa đông, che bớt nắng vào mùa hè… Các vật nuôi được tạo môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát, không bị ô nhiễm.

Lưới mùng che công trùng cho rau
Lưới mùng che công trùng cho rau

Lưới chắn côn trùng có độ bền cao và chi phí rẻ hơn nhiều so với đầu tư nhà kính

So với độ bền và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật công nghệ cao thì nhà kính đáp ứng tốt hơn nhà lưới chống côn trùng. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế việc thay đổi vật liệu là màng nhà kính sang lưới mùng là điều hoàn toàn đúng đắn. Ngoài việc vẫn duy trì được môi trường ổn định cho cây trồng và vật nuôi thì chi phí làm nhà lưới rẻ hơn nhiều so với nhà màng. Trong thời gian canh tác sẽ tốn chi phí và ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây chính vì thế lưới phải đáp ứng tốt về độ bền. Trung bình lưới chắn côn trùng có độ bền trên 5 năm.

Nhà lưới trồng rau dạng hở
Công ty H.N.Q chuyên cung cấp tất các các sản phẩm lưới nông nghiệp: lưới mùng 32 lỗ,  lưới mùng 64 lỗ và lưới mùng 150 lỗ, lưới lan, lưới che nắng , lưới nuôi trồng thủy hải sản. 

Thông tin liên hệ đặt hàng cũng như tư vấn sản phẩm dịch vụ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website:  https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan