Lựa chọn lưới nông nghiệp theo mô hình trồng rau

Spread the love

Sau đây là một số việc cần lưu ý khi lựa chọn lưới nông nghiệp giúp bạn đạt năng suất cao. Hiện nay mô hình trồng rau trong nhà lưới không còn xa lạ với bà con nông dân, đây được xem là mô hình trồng rau an toàn bảo vệ cây trồng hiệu quả khỏi côn trùng phá hoại mà không cần đến sự can thiệp của thuốc diệt côn trùng. Tùy vào mô hình trồng rau mà bạn chọn lưới nông nghiệp  cho phù hợp.

Hiện nay trên thị trường tồn tại hai loại mô hình nhà lưới nông nghiệp trồng rau sau:

Lựa chọn lưới nông nghiệp theo mô hình nhà lưới trồng rau loại mái kín 

Đây là loại hình nhà lưới có không gian canh tác được phủ kín toàn bộ, cả trên mái cũng như xung quanh.Thiết kế có cửa ra vào cũng phủ bằng lưới, là mô hình tuyệt vời để che chắn ngăn ngừa xâm hại của côn trùng. Khung được làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn được bắt ốc vít. Độ cao từ 2-4m. Loại lưới được sử dụng là lưới mùng màu trắng hoặc xanh lá cây; chuyên dùng cho kỹ thuật trồng rau trong nhà lưới, nhà kính.  

Thi công lưới chống côn trùng cho nhà lưới
Thi công lưới chống côn trùng cho nhà lưới

Nhưng việc chống lại côn trùng xâm nhập bằng mô hình nhà lưới này là rất cao, đảm bảo được chất lượng rau. Mô hình nhà lưới trồng rau kín sử dụng lưới mùng màu trắng đục hoặc xanh lá cây

Lựa chọn lưới nông nghiệp mô hình nhà lưới trồng rau loại mái hở

Đối với loại hình trồng rau này thì độ đảm bảo việc cây trồng bị côn trùng phá hoại không được đảm bảo cao. Vì loại nhà lưới này được che chủ yếu trên mái hoặc một phần xung quanh.Với kiểu nhà lưới này thì chủ yếu để hạn chế ảnh hưởng của mưa gió, để có thể canh tác được trong cả mùa mưa.vLoại lưới được sử dụng chủ yếu là lưới phổ thông, giá rẻ, chất lượng tùy vào giá thành và mục đích trồng rau.

Với mô hình nhà lưới hở sử dụng chủ yếu là lưới phổ thông, giá rẻ.

Lưới chống côn trùng giá rẻ tại tphcm
Lưới chống côn trùng giá rẻ tại tphcm

Lựa chọn loại lưới chắn côn trùng làm nhà lưới theo khí hậu

Nếu khí hậu quá nóng bạn nên hạn chế lựa chọn lưới có độ dày cao, màu sắc tối, độ cao vừa phải tránh gây ra hiện tượng héo cây.Vào mùa lạnh thì ngược lại bạn nên chọn lưới có độ dày để giữ ấm cho cây trồng, màu mắc không hạn chế.Lựa chọn dựa vào chất liệu, độ bền, độ dày thưa của lưới

Lưới mùng cước chống côn trùng độ bền cao
Lưới mùng cước chống côn trùng độ bền cao

Việc lựa chọn lưới dựa vào chất liệu, độ bền là điều rất quan trọng, lưới tốt phải đảm bảo độ bền cao sử dụng được lâu. Tùy vào mục đích bạn sử dụng để tránh côn trùng nào mà chọn lưới có lỗ dày hay thưa. Với các loại côn trùng to thì có thể sử dụng lưới lỗ thưa, với côn trùng nhỏ như muỗi, bồ hóng,… nên dùng lưới có lổ càng dày càng tốt. Việc lựa chọn độ dày thưa của lỗ lưới cũng gây ảnh hưởng đến nhiệt độ và sự tăng trưởng của cây trồng.

Lưới chống côn trùng

Công ty H.N.Q cũng phân phối  đầy đủ các sản phẩm lưới nông nghiệp và phụ kiện nông nghiệp. Sản phẩm đa dạng kích thước, màu sắc và bảo hành chất lượng dài hạn. H.N.Q là đối tác uy tín cho các quý khách hàng làm nông trại hoặc nuôi thủy sản, các chủ vườn hoa kiểng, cây kiểng; … có nhu cầu sử dụng lưới che nắng giá rẻ trên toàn quốc.
Mọi chi tiết liên hệ để nhận mẫu và báo giá quý khách hàng vui lòng gọi điện:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, KP3, P. Hiệp Bình Chánh, tp Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website:  https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan