Kỹ thuật trồng hoa ly trong nhà lưới che nắng

Trồng hoa ly trong nhà lưới che nắng đúng kỹ thuật giúp hóa phát triển tốt, tránh sâu bênh, nâng cao hiệu quả canh tác.

Mấy năm gần đây, nhiều người đã bắt đầu chuyển từ trồng cây công nghiệp sang trồng cây hoa ly. Loại cây này mang lại giá trị kinh tế cao. Hoa ly là loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Trồng hoa ly đúng quy trình kỹ thuật sẽ giúp nhà vườn thu được kết quả tốt nhất. Nó thường được dùng vào mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng. Hoa có mùi hương rất thơm nên rất được nhiều người dùng trong những dịp lễ tết.

Kỹ thuật trồng hoa ly trong nhà lưới

Nắm được kỹ thuật trồng hoa ly đúng chuẩn sẽ giúp người trồng hoa có được những bông hoa rực rỡ nhất.

Trồng hoa ly trong nhà lưới chọn Ánh sáng

Để hoa ly cho hoa đẹp nhất, cần chú ý đến ánh sáng cho phù hợp. Vào mùa hè cây cần che bớt 70% ánh sáng. Nên dùng lưới che nắng loại có độ che phủ 70% là thích hợp. Ngược lại vào mùa đông, thời tiết lạnh lẽo làm hoa chậm ra hoa. Để đảm bảo cho cây ra hoa đúng thời điểm người ta thường bắt đèn sưởi ấm cho cây.

Hà Nội phát triển nông nghiệp trong nhà lưới, nhà kính
Hà Nội phát triển nông nghiệp trong nhà lưới, nhà kính

Độ ẩm

Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước, thời kỳ ra hoa nhu cầu nước giảm bớt vì nước nhiều củ dễ bị thối, rụng nụ. Lily thích không khí ẩm ướt, độ ẩm thích hợp nhất là 80-85%.

Các điều kiện tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa ly.

Chọn giống hoa 

Khi chọn giống hoa cần lưu ý dùng củ được bảo quản lạnh dài ngày và các bạn nên chọn củ mập, to tròn, không có bất cứ vết sâu bệnh nào và chưa nảy mầm. Ngâm củ giống trong dung dịch thuốc Daconil 75WP từ 5 đến 10 phút để trừ nấm bệnh. Pha một gói Daconil 10g với 8 lít nước sạch , ngâm củ giống rồi vớt ra để ráo nước rồi đem trồng vào chậu.

Chọn đất

Cây hoa ly có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng đất nhiều mùn, đất thịt nhẹ là tốt nhất. Lily là loại cây có rễ ăn nông vì vậy đất thoát nước, tơi xốp rất quan trọng.

Chọn đất cho cây hoa ly

Nên lưu ý nên trồng hoa ly trong điều kiện trời mát, buổi sáng từ 6-9 h buổi chiều từ 14h trở đi. Cho một nửa đất đã trộn vào chậu hoa, đặt các củ ngay ngắn, mầm hướng lên trên. Cho tiếp một nửa đất còn lại vào chậu và tưới nhẹ. Nén nhẹ đất và giữ cố định vị trí củ giống trước khi di chuyển chậu hoa.

Cách chăm sóc hoa

Duy trì độ ẩm cho đất trong suốt thời kỳ sinh trưởng. Đất quá khô cây sinh trưởng chậm. Ngược lại nước quá nhiều, ánh sáng không đủ thì thân lá mềm, yếu, cây vươn dài, tỷ lệ hoa hư cao. Nên làm hệ thống tưới nước phun sương, hạt nước nhỏ. Nên tưới trước 10 giờ sáng, phun lên cây để tránh đất quá ẩm, đồng thời tăng được độ ẩm trong nhà kính. Khi cây ra hoa thì ít tưới và tránh phun lên cây dễ làm thối nụ, hoa.

Kỹ thuật che lưới giảm nắng cho cây
Giảm ánh sáng bằng biện pháp che lưới lan như sau: dùng 1 hoặc 2 lớp lưới lan (tùy theo điều kiện từng năm) che cách chậu từ 2,0 – 2,5m. Sau 15-20 ngày, tiến hành bỏ lưới lan ra. Tùy theo điều kiện thời tiết những ngày nắng nóng thì có thể kéo lưới che nắng lại.

Nếu điều kiện ánh sáng không đủ để cây phát triển, người trồng hoa có thể sử dụng biện pháp chiếu sáng bổ sung 3 tiếng (18 – 21h) mỗi ngày, liên tục trong 20 ngày sau khi đã trồng được 35 – 45 ngày, để giảm tỷ lệ thui nụ, nụ biến dạng.

Công ty Lưới Che Nắng H.N.Q chuyên bán các loại lưới lan che nắng cho cây trồng. Chất lượng luôn ổn định, uy tín, giá cạnh tranh.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan