Cần Thơ – Kỹ thuật trồng chuối xuất khẩu trong nhà lưới

Spread the love

Thời gian qua việc trồng chuối xuất khẩu ở khu vực miền Đông gặp trở ngại vì bị rớt giá; thì ở Cần Thơ vẫn ung dung với kế hoạch xuất khẩu đều đặn sang các thị trường Hàn Quốc, Singgapore, Malysia, Trung Đông, Trung Quốc,…

Chất lượng chuối quyết định thị trường

Theo chia sẻ của ông Tư Tình, tổ trưởng tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp Lâm Phát Hưng, ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành Phố Cần Thơ. Từ khi tiến hành trồng chuối trên mảnh đất này, họ đã phải lấy mẫu đất đi xét nghiệm. Áp dụng các phương pháp kỹ thuật tiên tiến từ khi đặt cây giống,

Nhờ vào ưu thế được trồng trên đất phù sa, nên cây chuối phát triển tốt, màu xanh đẹp, trí to. Áp dụng các phương pháp chăm sóc tiên tiến nên sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng của nhà nhập khẩu.Theo ông Tư Tình, hầu hết khách hàng trước khi ký hợp đồng cung cấp chuối. Họ đều đến khảo sát trang trại trồng cho đến cơ sở sơ chế đóng gói. Qua các kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng mới tiến hành thỏa thuận giá và tiến độ cung cấp hàng.

Áp dụng công nghệ trồng chuối xuất khẩu trong nhà lưới

Theo như chia sẻ của ông Tư Tình, phải thường xuyên cập nhật tin tức; đổi mới công nghệ theo từng thời điểm để đáp ứng được những yêu cầu của các thị trường.

“Tương tự như THT Lâm Phát Hưng, hiện nay tại Tri Tôn, tỉnh An Giang, có một số nông dân đầu tư trên 200 ha chuyên canh chuối công nghệ cao xuất khẩu. Từ quá trình chuyển hướng áp dụng tiến bộ kỹ thuật cao vào trồng trọt, chúng tôi nghĩ tới trong tương lai có thể áp dụng công nghệ cao hơn như trồng chuối trong nhà lưới và kiểm soát tốt từ khâu lọc nước tưới đảm bảo không nấm vi sinh, không sâu bệnh… để xuất vào thị trường cao cấp như EU, Nhật, Mỹ, vì hiện có giá tới 100.000 đ/kg”, Tư Tính nói.

Trồng chuối theo công nghệ cao
Trồng chuối theo công nghệ cao

Các loại lưới mùng làm nhà lưới trồng chuối xuất khẩu

lưới mùng có mật độ 32 lỗ/inch

Hiện nay các hợp tác xã, hộ nông dân cá thể áp dụng kỹ thuật trồng rau màu trong nhà lưới ưa chuộng sản phẩm này. Mật độ ô lưới có thể chắn các côn trùng gây hại cho cây trồng. Đây là sản phẩm làm nhà lưới tiết kiệm nhất; giá thành rẻ, nhà lưới thông thoáng không cần phải lắp quạt thông gió. Ngoài nhiệm vụ ngăn chặn côn trùng xâm nhập, lưới mùng còn có nhiệm vụ giảm sức gió và sức nặng hạt mưa rơi trực tiếp xuống rau màu.

Quy cách của lưới 32 lỗ/inch

  • Màu trắng
  • Khổ lưới: 1m x 45m, 1,8m x 45m, 2,5m x 45m, 3,4m x 45m, 4,2m x 45m
  • Mật độ mắt lưới: 32 lỗ/inch
  • Độ bền: 2 năm
  • Xuất xứ: Việt Nam
Lưới mùng 32 lỗ
Lưới mùng 32 lỗ

2. Lưới mùng có mật độ 64 lỗ/ inch

Đây là dòng sản phẩm có mật độ mắt lưới nhỏ, chắn được hầu hết các loại côn trùng xâm nhập vào nhà lưới.

Quy cách của lưới 64 lỗ/inch

  • Màu trắng
  • Khổ lưới: 1,2m x 45m, 2,7m x 45m
  • Mật độ mắt lưới: 64 lỗ/inch
  • Độ bền: 3 năm
  • Xuất xứ: Việt Nam
Rau sạch ở Hoài Đức được người tiêu dùng tin tưởng
Rau sạch ở Hoài Đức được người tiêu dùng tin tưởng

Công ty Lưới Nông Nghiệp H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới mùng làm nhà lưới, lưới che nắng, lưới làm giàn leo cho cây trồng. Phương chăm hoạt động của chúng tôi là ” Chất lượng hàng hóa, uy tín phục vụ, giá cả cạnh tranh”.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan