Kinh nghiệm chọn mua lưới chống côn trùng cho nhà lưới

Spread the love

Mua lưới chống côn trùng cho nhà lưới có tác dụng che chắn các loại sâu bọ, ong, ruồi, chim, dơi… phá hoại rau màu.

Đây được xem là phương pháp tích cực trong việc bảo vệ hoa màu và hạn chế sử dụng thuốc sâu. Lưới chống côn trùng có nhiều dạng dày mỏng khác nhau phù hợp với từng yêu cầu nhà lưới. Sau đây là một số kinh nghiệm để bà con chọn mua lưới chống côn trùng đúng cách.

Chọn mua lưới chống côn trùng làm nhà lưới dạng mái hở

Đây là loại nhà lưới được che chủ yếu trên mái hoặc một phần xung quanh. Tác dụng chủ yếu của lưới mùng là để hạn chế ảnh hưởng của mưa gió, sương giá. Loại lưới chống côn trùng được sử dụng chủ yếu là lưới mùng 32 lỗ/cm2.

Lưới mùng 32 lỗ có ưu điểm là kích thước tấm rất đa dạng từ nhỏ đến lớn, từ 1m lên đến 7m. Phù hợp với các nhà lưới có diện tích đa dạng mà tiết kiệm công ghép nối. Mật độ mắt lưới thưa nên không gây cong, trùng lưới khi thi công, tiết kiệm vật tư thi công. Gía thành của lưới mùng 32 lỗ/cm2 khá rẻ chỉ khoảng 4500- 4900đ/m2.

Lưới mùng 32 lỗ/cm2
Lưới mùng 32 lỗ/cm2

Độ bền của lưới mùng 32 lỗ khoảng 2 năm. Sản phẩm sẽ tốt hơn nếu được thi công trên khung nhà thép.

Chọn mua lưới làm nhà lưới dạng kín

Đây là loại hình nhà lưới có không gian canh tác được phủ kín toàn bộ, cả trên mái cũng như xung quanh.Thiết kế có cửa ra vào cũng phủ bằng lưới. Nhà lưới kín có khả năng che chắn ngăn ngừa xâm hại của mọi loại côn trùng. Nhà lưới kín có khung được làm bằng cột bê tông hoặc khung sắt hàn được bắt ốc vít. Độ cao từ 2-4m

Loại lưới được sử dụng gồm 2 loại; lưới trên nóc là lưới mùng 32 lỗ, và lưới mùng 64 lỗ/cm2  căng vây xung quanh.  Lưới mùng 64 lỗ có kích thước cố định theo chiều cao của nhà lưới là 2.1m và 2.7m. Có nhiều nơi bà con làm 1 loại lưới mùng nhằm tiết kiệm chi phí nhưng cách này không hiệu quả. Thậm chí khi lưới rách còn phải thay lưới hết toàn bộ nhà lưới.

Nhà lưới trồng dưa lưới
Nhà lưới trồng dưa lưới

Chọn mua lưới phủ luống cho rau màu

Đây là loại nhà lưới cần che chắn kín các luống rau, hoặc các tán cây. Do đó kích thước nên đặt vừa vặn với khu vực gieo trồng và che phủ. Thông thường bà con nên sử dụng loại lưới có kích thước 1m, 1m8, 2m, 2.5m… Lưới được sử dụng là lưới mùng 32 lỗ hoặc lưới mùng xanh để cây được thoáng gió. Bà con vẫn có thể tưới trực tiếp trên mặt luống qua lớp lưới để nước tản đều. 

Lưới che mưa cho rau
Lưới che mưa cho rau
Bên cạnh việc lựa chọn lưới, xuất xứ lưới, hạn sử dụng của lưới bà con cần chú ý đến thi công.

Nhà lưới cần có khung kèo tốt, chịu được sức năng của mưa gió. Vật tư thi công phải chính xác và đảm bảo kỹ thuật như nẹp ziczac, cáp thép bọc nhựa, chỉ lưới…

Công ty H.N.Q cung cấp lưới mùng chống côn trùng và vật tư làm nhà lưới nông nghiệp giá rẻ toàn quốc. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 090 900 8578 / 093 210 4939

Tin Liên Quan