Kinh nghiệm chọn lưới che nắng cho Lan

Chia sẽ kinh nghiệm chọn lưới che nắng cho lan phù hợp nhất đảm bảo các điều kiện để hoa lan phát triển cho hoa đẹp nhất.

Lan là loại hoa rất đa dạng về họ, mỗi loại lan có đặc tính riêng, có sự thích ứng với nhiều môi trường khác nhau, khi trồng lan, người làm vườn phải tìm hiểu kỹ về đặc tính và môi trường sinh trưởng của nó, nhằm giúp lan phát triển và ra hoa đẹp nhất.

Lưới che nắng được sử dụng nhiều trong việc trồng lan, chọn lưới che nắng phù hợp là vô cùng quan trọng. hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm quý báo về các loại lan để có sự chọn lựa cho phù hợp 

Họ DENDROBIUM (hay còn gọi là HOÀNG THẢO)

Đặc tính chung: Họ hoa này ưa thích ánh sáng mạnh để các giả hành của nó có thể phát triển tối đa. Có một lưu ý nhỏ là loại này không được để ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ làm cháy lá. Do vậy, cần có lưới che nắng thích hợp để cây không bị cháy lá. Lưới che nắng thích hợp cần chọn: Loại cây này có 2 loại khi bán nên cũng cần chọn thích hợp theo từng loại – Đối với loại Dendro bán cả cây: chọn loại lưới che nắng có độ che nắng 60% với màu xanh đen hoặc màu đen – Đối với loại Dendro cắt cành: chọn loại lưới che nắng có độ che nắng 50% với màu đen.

Lưới che nắng vườn hoa lan

Họ PAPHIOPEDILUM (hay còn gọi là HÀI VỆ NỮ)

Đặc tính chung: Loại này cũng cực kỳ khó chịu như lan hồ điệp. Do vậy, hài vệ nữ chỉ cần ánh sáng thấp. Bạn có thể trồng trong nhà cho thích hợp với điều kiện của cây nhé. Loại lưới che nắng thích hợp cần chọn: cũng giống loại lan hồ điệp, chọn loại có độ che nắng 70% và có thể là màu đen hoặc xanh đen.  

Lưới che nắng hoa lan
Lưới che nắng hoa lan

Họ PHALAENOPSIS (hay còn gọi là LAN HỒ ĐIỆP)

Đặc tính chung: Loại lan này chỉ chịu được ánh sáng vừa và chỉ thích hợp trồng trong nhà hay nhà kính có giàn che. Một lưu ý cực kỳ quan trọng khi trồng loại lan này là không được đưa cây ra ngoài nắng để trồng. Nếu trồng trong nhà thì cần có lưới che bớt ánh sáng để cây có thể sinh trưởng. Loại lưới che nắng thích hợp nên chọn: Loại có độ che nắng 70% và có thể là màu đen hoặc xanh đen.  

lưới lan
lưới lan

Họ CATTLEYA (hay còn gọi là CÁT LAN)

Đặc tính chung: loại cát lan này thì lại cần ánh sáng tốt chiếu vào và phải nhiều ánh sáng quanh năm. Có một lưu ý đặc biệt là loại này cũng giống hoàng thảo, không được để ánh sáng chiếu trên lá trực tiếp. Loại lưới che nắng thích hợp cần chọn: loại có độ che nắng 60% với màu đen hoặc xanh đen

Lưới che nắng vườn lan
Lưới che nắng vườn lan

 Họ VANDA Đặc tính chung: loại này cũng cần có rất nhiều ánh sáng. Để có được hoa đẹp, nguồn ánh sáng mạnh sẽ là một yếu tố quyết định quan trọng. Loại lưới che nắng thích hợp cần chọn: Loại có độ che nắng 50% hoặc 60% với màu xanh đen hoặc đen.

Lưới che nắng 60%
Lưới che nắng 60%

Thông tin liên hệ:

Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới che nắng với đủ các quy cách, khách hàng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với vườn lan nhà mình

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan