Hóc Môn nhân rộng ứng dụng trồng rau màu trong nhà lưới

Nhân rộng ứng dụng trồng rau màu trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao vào cánh tác nông nghiệp giúp người nông dân tăng năng xuất.

Hóc Môn nằm ở ngoài thành HCM, dân cư còn thưa thớt, diện tích đất nông nghiệp rộng lớn hơn so với tất cả các quận huyện khác. Đây là nơi nghiên cứu và triển khai các dự án ứng dụng khoa học công nghệ mới vào canh tác của thành phố.Xây dựng nhà lưới là một trong những giải pháp trồng rau sạch và an toàn được đầu tư. 

Nhà lưới cho cây nông nghiệp

Ưu điểm của giải pháp trồng rau màu trong nhà lưới

  • Hạn chế những tác động không tốt của các yếu tố tự nhiên lên cây trồng; đặc biệt là khi thời tiết quá khắc nghiệt. Điều này giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển nhanh. Hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Phương pháp này đang phát triển mạnh tại khắp các địa phương trong tỉnh; đã khẳng định hiệu quả, mở ra một hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở tỉnh.
  • Giải pháp này giúp cây trồng cho ra năng suất cao, chất lượng bảo đảm tiêu chuẩn ATVSTP.
  • Nhà lưới được thiết kế đơn giản gồm phần khung cột và phần lưới chắn côn trùng phủ kín xung quanh. Vì thế nó hạn chế các tác động của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, bão, sương muối. Đặc biệt là ngăn các loại côn trùng gây hại cho cây trồng.

Quy mô nhà lưới được mở rộng

Trên toàn huyện Hóc Môn hiện nay đã có hơn 20 hộ với diện tích phổ biến 2 hecta/ 1 nhà lưới.

Lưới che nắng giá rẻ
Mô hình nhà lưới trồng rau

Với mô hình canh tác này, các hộ dân có thể tăng được số vòng quay thời vụ trên một diện tích đất canh tác; luân canh trồng các loại rau màu trái vụ, rau màu với năng suất, chất lượng cao; tiết kiệm 50% lượng nước tưới; hạn chế sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra cây trồng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Mang lại giá trị kinh tế cao, đáp ứng được nhu cầu thực phẩm cho thị trường.

Tuy nhiên, qua một số mô hình trồng rau màu trong nhà lưới đã bộc lộ những hạn chế như: Thiết kế nhà lưới chưa đảm bảo quy chuẩn về độ che phủ của lưới. Các hộ chọn lưới theo cảm tính và theo điều kiện kinh tế của mình. Mặt khác tiểu vùng khí hậu trong nhà lưới chênh lệch so với bên ngoài. Nhưng người dân vẫn quen cách chăm sóc như ngoài đồng. Do đó rau màu vẫn phát sinh 1 số sâu bệnh đặc thù khi cây trồng được khai thác liên tục.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới che nắng, lưới chống côn trùng làm nhà lưới uy tín. Chúng luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình giúp bà con nông dân chọn đúng loại lưới phù hợp cho thiết kế của nhà lưới.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan