Hà Nội phát triển nông nghiệp trong nhà lưới, nhà kính

Spread the love

Trong khoảng 5 năm trở lại đây các khu vực ngoại thành Hà Nội phát triển cực mạnh mô hình nhà lưới, nhà kính. Không chỉ riêng ngành trồng trọt rau màu và hoa cảnh, chăn nuôi cũng cạnh tranh không kém.

Những con số liên quan đến quy mô nhà lưới, nhà kính ở Hà Nội

Thông tin từ Sở NN&PTNT Hà Nội cho thấy hiện Hà Nội có: – 119ha rau canh tác trong nhà lưới. Tập trung nhiều nhất ở các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Sóc Sơn, Phúc Thọ. 15ha ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm; 5 nhà sơ chế rau với diện tích 458m2. Chủ trương của thành phố cho đến hết năm 2020, Hà Nội có 600 ha sản xuất rau, hoa – 110ha trồng hoa cảnh hoa tết cung cấp cho thành phố. Trong vòng 3 năm tới sô diện tích này cần tăng lên 460 ha. – 924,5ha sản xuất cây ăn quả và  306,5ha diện tích sản xuất chè trong nhà lưới. – Đối với chăn nuôi lợn và gà sử dụng hệ thống 160 trang trại nuôi kín đạt 30% số trại chăn nuôi quy mô lớn… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hiện việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp tại Hà Nội vẫn còn khiêm tốn.

Nhà lưới trồng ớt ở Tiền Giang
Nhà lưới trồng ớt ở Tiền Giang

Mục tiêu đưa mô hình nhà kính, nhà lưới nông nghiệp công nghệ cao đi vào chuyên nghiệp

Nhằm ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; qua đó sản phẩm nông nghiệp có năng suất cao, chất lượng tốt, an toàn và có sức cạnh tranh cao. Hà Nội đặt mục tiêu năm 2020; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao chiếm khoảng 35% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. … Để đạt được mục tiêu này, trong thời gian tới TP Hà Nội sẽ tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt là trong các lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, chế biến, bảo quản sản phẩm trồng trọt…Theo đó, TP sẽ hỗ trợ xây dựng hạ tầng nhà lưới nhà kính; hỗ trợ đào tạo nghề, đầu tư giống cây trồng, thủy sản; hỗ trợ phòng chống dịch bệnh… Đồng thời, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu nông nghiệp của Hà Nội đi các tỉnh,  kết nối giao thương tại 18 tỉnh, thành trong cả nước.

Nhà lưới trồng địa lan
Nhà lưới trồng địa lan

Phụ kiện căng lưới như chỉ ghép, cáp bọc nhựa, tăng ốc căng lưới cũng là những bộ phận quan trọng. Để nhà lưới có tuổi thọ cao, chất lượng tốt người dùng cần quan tâm đến phụ kiện này.  

CAM KẾT GIÁ RẺ VÀ ĐẢM BẢO UY TÍNH, CHẤT LƯỢNG

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, Kp8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan