Chọn lưới che nắng phù hợp hồ nuôi tôm giống

Spread the love

Tôm là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao và phù hợp với thổ nhưỡng Việt Nam. Đặc biệt là các tỉnh miền Trung và Nam Bộ có rất nhiều khu vực phù hợp cho việc nuôi tôm. Tuy nhiên do khí hậu nhiệt đới lượng chiếu sáng của mặt trời quá nhiều khiến tôm hay bị bệnh. Do đó người nuôi tôm phải sử dụng các loại lưới chống nắng cho các hồ nuôi. Sau đây là 2 loại lưới thường sử dụng để che phủ cho các hồ nuôi thủy sản:

Lưới che nắng sợi dẹt phù hợp hồ nuôi

Lưới chống nắng sợi dẹt là loại lưới có xuất xứ từ nhiều nơi, trong đó dòng lưới uy tín nhất là lưới Thái Lan. Lưới Thái Lan có nhiều độ che phủ và kiểu cách đa dạng. Lưới được dệt dạng sợi dẹt, chất liệu nylon rất nhẹ và dai. Tỷ lệ chống nắng từ 50 – 80%, kích thước che phủ từ 150m2 – 200m2. Loại lưới che nắng này đã được sản xuất tại Việt Nam và một vài quốc gia khác trên công nghệ của Thái Lan (hay còn gọi là giả Thái). Ngày nay người ta vẫn sử dụng lưới sợi dẹt cho nhiều công trình nông nghiệp, ngư nghiệp và dân dụng.

Lưới che nắng sợi dẹt
Lưới che nắng sợi dẹt

2. Lưới che nắng sợi tròn

Đây là dòng lưới có xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc. Lưới sợi tròn được sản xuất từ hạt nhựa màu xanh, HDPE nguyên sinh. Thế mạnh của dòng lưới này là chịu va đập cao hơn lưới sợi dẹt. Đồng thời ô lưới nhỏ đan xéo vào nhau nên có thể thoáng gió, thoáng mưa cao hơn sợi dẹt. Lưới sợi tròn có trọng lượng khá nặng, nên thi công trên các hồ nuôi lớn phải căng nhiều dây cáp hơn.

Lưới che nắng sợi tròn công nghệ Nhật Bản
Lưới che nắng sợi tròn công nghệ Nhật Bản

Sử dụng dòng lưới che nắng phù hợp hồ nuôi tôm

Các hồ nuôi tôm ở Miền Tây Nam bộ đang chuyển hướng sang sử dụng loại lưới che nắng sợi tròn. Ưu điểm của dòng lưới này là chịu được hơi nước muối và mưa gió tốt. Đồng thời lưới rất dễ thi công do viền lưới đã được bấm lỗ rất tiện lợi. Về giá thành, lưới che nắng sợi tròn rẻ hơn lưới Thái Lan từ 400.000 – 500.000/ cuộn.

Lưới che nắng hồ tôm
Lưới che nắng hồ tôm
Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới che nắng với nhiều quy cách đa dạng, giá cả hợp lý. Công ty chúng tôi luôn lấy uy tín cùng chất lượng hàng hóa phục vụ khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, kp8, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan