Chi phí làm nhà lưới 1000m2 bao nhiêu tiền?

Chi phí làm nhà lưới 1000m2 bao nhiêu tiền? hãy cùng H.N.Q trả lười câu hỏi của anh Hưng và các bạn quan tâm trong bài viết này nhé.

Anh Hưng, ở Cam ranh Nha Trang có hỏi:

Tôi có một khu đất có diện tích 1000m2, tôi đang muốn sử dụng để làm nhà lưới nông nghiệp. Công ty có thể tư vấn và báo giá cho tôi chi phí làm nhà lưới phù hợp không? Khí hậu ở Nha trang khá nóng, nhà lưới có cần đầu tư thêm quạt gió không? Tổng chi phí làm nhà lưới 1000m2 khoảng bao nhiêu và tuổi tho được bao nhiêu năm? Xin cảm ơn.

Cảm ơn anh Hưng đã tham khảo sản phẩm lưới làm nhà lưới của công ty H.N.Q. Chúng tôi là đơn vị chuyên kinh doanh sản phẩm lưới chắn côn trùng và lưới mùng. Chúng tôi là nhà cung cấp không thi công do đó không thể tư vấn kỹ cho anh được. Nhưng anh có thể lưu ý một số thông tin làm nhà lưới sau:

Lưới mùng cho nhà trồng nấm
Lưới mùng cho nhà trồng nấm

Trồng cây gì cho mô hình canh tác nào?

Đối với mô hình canh tác nông nghiệp công nghệ cao hiện nay tồn tại song song cả hai phương án nhà lưới và nhà màng. Tuy nhiên nhà đầu tư phải xác định rõ sản phẩm canh tác phù hợp với mô hình nào? Các yếu tố quyết định đến phương án canh tác là: trồng cái gì? trồng ở đâu? chi phí bao nhiêu?

Xem ngay: Lưới mùng làm nhà lưới

Nhà màng trồng nấm
Nhà màng trồng nấm

Các loại cây thuần chủng tại Việt nam thường có sức sống tốt nên chỉ cần trồng trong nhà lưới. Trong khi đó các loại cây công nghiệp hoặc cây ăn quả nguồn gốc ôn đối cần trồng trong nhà màng. Riêng với mô hình trồng nấm của anh nên sử dụng hệ thống nhà lưới là phù hợp.

Vị trí địa lý cũng ảnh hưởng đến mô hình canh tác công nghệ cao 

Các tỉnh miền Bắc nên sử dụng mô hình nhà màng vì có một mùa đông lạnh giá. Chỉ có màng nylon mới bảo vệ được cây trồng khỏi các thời tiết khắc nghiệt. Chưa kể một số loại cây ôn đới phù hợp với mô hình trồng trong nhà màng ở miền bắc; hoa ly, dâu tây, …

Nhà lưới trồng rau
Nhà lưới trồng rau

Các tỉnh miền Nam có điều kiện khí hậu ổn định hơn, phù hợp với các cây nhiệt đới. Tuy nhiên mùa nắng kéo dài quá lâu khiến cho cây dễ bị héo, chết. Do đó mô hình làm nhà lưới phù hợp với các tỉnh phía nam hơn. 

Chi phí làm nhà lưới đầu tư dự kiến

Làm canh tác nông nghiệp công nghệ cao là một mô hình áp dụng dài hạn. Đầu tư học hỏi dần dần, nên anh có thể trang bị theo từng giai đoạn. Thông thường chi phí ban đầu của nhà màng sẽ cao hơn nhà lưới do có nhiều phụ kiện hiện đại. Tuy nhiên tuổi thọ của nhà màng lâu hơn và ít cần vật tư thay thế hơn. Làm nhà lưới thì không cần thiết phải trang bị quạt thông gió vì hệ thống nhà lưới mái hở.

Ước tính chi phí làm nhà lưới lên đến 300 triệu đối với diện tích 1000m2. Nhà màng rẻ hơn nhà lưới khoảng 30 triệu.

Hi vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho anh tham khảo. Nếu cần thêm thông tin gì vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan