Che mát 3.000m2 sân trường bằng lưới che nắng ở Tây Ninh

Spread the love

 Tây Ninh là một tỉnh vùng Đông Nam Bộ với khí hậu khô nóng gần như quanh năm. Các em học sinh tại đây gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe khi tham gia hoạt động ngoài trời. Do đó Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hòa Thành ) – đã thực hiện che mát toàn bộ 3.000m2 sân trường bằng lưới che nắng ở tây ninh tạo bóng mát, sân chơi cho học sinh.

Che mát cho sân trường là nhu cầu bức thiết của nhà trường 

Thầy Trầm Quốc Dũng, hiệu trưởng nhà trường kể; bảy năm trước trường chuyển qua địa điểm mới khá rộng với những dãy phòng học khang trang. Nhưng do là địa điểm mới nên sân trường lại thiếu bóng cây, trường xây theo hướng đông – tây. Sáng cũng như chiều nắng rọi thẳng vào các phòng học nóng rát. Giờ học mà thầy trò mồ hôi nhễ nhại. Trường có trồng cây nhưng phía dưới là đất sét cây không lớn nổi. Sân trường quá nắng, không có cây xanh nên học trò không có chỗ chơi.

Lưới che nắng cho sân trường
Lưới che nắng cho sân trường

Những ngày đầu trường phải đầu tư may rèm che ngoài cửa lớp. Sáng kéo rèm che hướng đông, chiều kéo rèm che hướng tây . Giờ học đã vậy, giờ giải lao các em không xuống sân trường vì nắng quá. Giáo viên đến tiết dạy cũng đi vòng qua các dãy phòng học để tránh nắng.

Lưới che nắng ở Tây Ninh là nguyên vật liệu phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất

Khi ấy, thầy Dũng bảo các phương án làm mái che bằng tôn, dù, bạt…  nhưng không khả thi vì sân trường rộng 3.000m2. Chi phí đầu tư khung giàn và mái che lên đến là tỷ đồng. Nguồn kinh phí đó so với thu nhập của phụ huynh nơi đây là điều không tưởng. Sau đó ban đại diện cha mẹ học sinh đề xuất phương án che lưới che nắng (lưới lan) toàn bộ sân trường. Lưới che nắng có độ che mát và độ thoáng gió mưa hơn hẳn các loại bạt, vải dù khác. Do đó cây ở dưới vẫn phát triển bình thường. Tổng chi phí chưa đến 400 triệu đồng, chỉ bằng 1/5 chi phí bằng vải bạt.

Lưới che nắng Việt Nam
Lưới che nắng Việt Nam

Duy trì bóng mát cho sân trường để học sinh có không gian học tập tốt nhất

Từ ngày có mái che bằng lưới, sân trường trở nên nhộn nhịp hơn. Các em học sinh chịu khó tham gia hoạt động ngoài trời hơn, các câu lạc bộ cũng phát triển mạnh. Phong trào của học sinh từ đó ngày càng đi lên. Tuổi thọ dự kiến của lưới che nắng Thái Lan là 5 năm. Ở Tây Ninh ít khi có mưa bão lớn nên độ bền của lưới còn được lâu hơn nữa. Trong thời gian đó, cây trồng trong sân trường đã đủ lớn để tạo bóng mát cho lớp học. 

Lưới che nắng màu xanh
Lưới che nắng màu xanh
Lưới che nắng cho sân trường chính là phương án khả thi và phù hợp nhất, tiết kiệm nhất, linh hoạt nhất.

Lưới che nắng có rất nhiều quy cách và xuất xứ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để tham khảo thêm thông tin, khách hàng có thể truy cập https://banluoichenang.com hoặc gọi điện thoại 093 210 4939 

Tin Liên Quan