Căng lưới mùng chống ruồi vàng cho táo ngọt

Spread the love

Táo Ngọt (táo Bắc) là loại táo quả nhỏ, tròn, ăn rất giòn và ngọt thanh. Đây là món đặc sản ưa chuộng vào mùa đông của các tỉnh miền Bắc. Thay vì các loại táo Mỹ, táo Trung Quốc không tươi do vận chuyển lại không đảm bảo an toàn thực phẩm. Thì táo ngọt thuần Việt vẫn luôn được người mua ưu tiên. Thời điểm táo chín là tháng 12 hàng năm, táo có mùi thơm nên hay thu hút ong và ruồi vàng đến châm hút. Do đó bà con phải căng lưới mùng để chống ruồi vàng và ong, bảo vệ táo chín.

Công dụng chính của lưới mùng căng cây táo

Như đã nói ở trên, mục đích chính của việc căng lưới mùng là để chống ong và ruồi vàng xâm hại cây. Loại lưới mùng 32 lỗ/cm2 là loại lưới có khả năng che chắn các loại côn trùng lớn. Lưới nhẹ và dai nên khi căng lên không ảnh hưởng đến tán cây mà vẫn bảo vệ quả tốt.

Lưới mùng che táo ngọt
Lưới mùng che táo ngọt

Vỏ táo rất mỏng nên thường bị nắng làm rám, sần, gây xấu mã. Điều này khiến bà con bán táo dễ bị thương lái dìm giá. Khi căng lưới mùng trùm lên cây, lưới sẽ cản bớt ánh sáng mặt trời chiếu vào trái táo. Bảo vệ táo bớt bị rám vỏ và sậm màu.

Lưới mùng còn có tác dụng che bớt sương muối, gió bấc làm thui lá và gẫy cành. Lưới nâng đỡ tán cây thành 1 khối vững chắc ngăn ngừa gió làm rụng quả chính. 

Căng lưới chống côn trùng cho táo – phương án tiết kiệm mà hiệu quả

Lưới mùng là phương pháp ngăn ngừa sâu bệnh nguy hiểm, phòng trừ hiệu quả; và không gây ảnh hưởng tới năng suất, sản lượng và chất lượng cây trồng. Gía lưới cũng rất cạnh tranh, chỉ khoảng 5000đ/m2. 

Thời gian sử dụng lưới mùng có thể lên đến 3 năm. Trong đó bà con chỉ căng trùm cây táo khoảng 2 tháng, sau khi thu hoạch xong thì lại gỡ ra. Lưới rất gọn và dễ bảo quản, bà con nên để trong bao bì để tránh lưới bị móc, rách.

Nhà lưới nông nghiệp
Nhà lưới nông nghiệp

Thi công lưới mùng rất đơn giản. Nếu tán cây lớn, bà con có thể đóng cọc theo chu vi khu vực trồng, và căng lưới cho toàn bộ khu vườn. Nếu tán cây nhỏ hoặc khoảng cách cây quá xa, bà con nên trùm theo từng gốc một. 

Vật tư để căng lưới mùng cho táo bao gồm:

Chỉ cước 1.8mm để ghép tấm lưới thành một chiếc mùng lớn, trùm cho cả vườn hoặc từng cây. Chỉ lưới có thể được thay thế bằng dây nhựa, dây nilon …

Cáp bọc nhựa D6, dùng để căng lưới khi trùm lưới lên cả khu vườn. Dây cáp bọc nhựa có khả năng chịu được nắng mưa lâu năm mà không bị gỉ sét. Đồng thời sợi cáp nhẹ, dễ căng và dễ thu hồi.

Vật tư thi công lưới mùng trùm cây
Vật tư thi công lưới mùng trùm cây
Ngoài làm nhà lưới chống côn trùng cho cây táo, nhà nông cũng nên trồng cam, bưởi, ổi, rau màu các loại trong nhà lưới để phòng ngừa sâu các loại. 

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan